T́m nhau.

 

Ngày hai mươi tuổi chúng ta một t́nh bạn trong sáng vàn không dễ ai cũng được. Chúng ta người thành phố nhưng gặp nhaumột trường học nơi phố biển thơ mộng. Cái lớp học kiến trúc khô khan-28A-nhưng tuyệt vời với mái đầu trẻ ngỡ ngàng với đường kẻ dọc ngang trên tờ giấy trắng người ta gọi bản vẽ.  Chúng ta cùng vẽ vời cùng ca hát dưới ánh trăng vàng trong như những sợi trời bay bay trong gió khe khẽ rơi rụng xuống vạt cát vàng trống vắng. Tiếng đàn ghi ta của Dao Chi làm chúng ta chơi vơi cùng trăng. Chưa bao chúng ta tắm trăng trong bao la trời mây như ngày ấy.

 

Ngày hai mươi tuổi chúng ta một t́nh bạn cao cả tuyệt vời cùng nhau học chiến thắng cái thiếu thốn của ngày đất nước mới thống nhất. Chúng ta cùng nhau đi ngang dọc nơi phố biển để ngắm từng đợt sóng lăn tăn trong buổi sáng tươi hồng.  Nắng trong luồn vào sóng từng giọt từng giọt biển xanh đưa nhè nhẹ vào bờ. Nắng biển đùa cùng nhau trên cát vàng mịn.

 

Ngày hai mươi tuổi chúng ta cùng nhau thét vang nơi biển rộng vắng vẻ để sức dài của ngày trẻ dại. Chúng ta chạy nhanh trên bờ biển ngọc ngà của phố vang vang tiếng hát vui.

 

Ngày hai mươi tuổi chúng ta chụm đầu nhau lo lắng một người bệnh phải vào bệnh viện. Sợi dây trùng qua nhanh nhường cho sức Phù Đổng vươn lên. Chúng ta lại cười, lại vẽ dệt tương lai cho ta cả quê hương. Quê hương đổi mới đất nước tươi đẹp.

 

Rồi ngày hai mươi tuổi cũng qua đi. Chúng ta thành công trong cuộc sống nhiều lắm. Những kẻ c̣n lại thỉnh thoảng gặp nhau nắm tay nhau nhớ lại ngày xưa ấy. nhớ một người ra đi khỏi đất nước này chưa hề một tin nhỏ nào bay về nơi chúng ta đă sống ngày hai tuổi đểớ chính bóng dáng thanh niên của chúng ta.

 

Nguyễn thị Kim Dung, Thủ Đức. khóa 6