GƯƠNG NGHỊ LỰC CỦA NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Sưu tầm hữu ích trong đời sống

GƯƠNG NGHỊ LỰC CỦA NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Gửi bàigửi bởi BTKimHuong » Thứ 3 Tháng 5 08, 2012 5:31 am

Cậu bé có hai bàn chân ngược nhau vẫn chơi bóng chày


Để cứu mạng cậu bé 10 tuổi Dugan Smith bị ung thư xương đùi, bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt: Cắt bỏ phần giữa chân và xoay phần cuối chân 180 độ trước khi nối lại các mạch máu...

Hình ảnh

Dugan Smith hiện có hai bàn chân hướng về hai chiều ngược nhau (Ảnh Daily Mail)


Phương pháp phẫu thuật rất hiếm này có tên gọi là Van Ness Rotation-Plasty, được thực hiện tại Bệnh viện Ung thư James Bang Ohio, sau khi Dugan Smith (ở Fostoria, Ohio - Mỹ) bị gãy chân lúc lên 10 và được phát hiện là do bị ung thư.

Kết quả chụp X-quang cho thấy một khối u có kích cỡ một quả bóng cricket đang phát triển ở xương đùi của cậu bé, và các bác sĩ đã quyết định phải phẫu thuật gấp.

Hình ảnh
"Chỉ vì bạn có một chân giả không có nghĩa là bạn không thể chơi bóng, vì thế, đơn giản, tôi ra sân bóng chày và chơi", Dugan nói. (Ảnh Daily Mail)


"Tôi đã không biết liệu tôi sẽ còn chạy được nữa hay không, và liệu ca phẫu thuật có thành công không vì thế tôi đã nghĩ ngợi hàng trăm điều và hiện tại tôi chỉ cố tiếp tục lạc quan", Dugan (hiện nay đã 13 tuổi) nói.

Sau nhiều tiến trình điều trị, bao gồm lắp chi giả hay xương nhân tạo, nhưng điều đáng kể là cuối cùng Dugan đã có thể giữ lại được chân của mình, mặc dù hai bàn chân cậu bé hướng về hai chiều ngược nhau.

Tuy nhiên điều này không hề ngăn cản được niềm đam mê đối với môn bóng chày của Dugan. Cậu bé thậm chí đang theo đuổi ước mơ sẽ được chơi cho đội Major League trong một ngày gần đây.

Cha của cậu bé, Dustin, không bao giờ đối xử đặc biệt với con trai mình trong cương vị huấn luyện viên của đội. "Trong khi cha mẹ thường cố tiếp cận và đề nghị giúp đở thằng bé vượt qua tình huống khó khăn... Nhưng không, tôi muốn nó được đối xử như mọi đứa bé đang chơi bóng chày khác", Dustin nói.

Hình ảnh

Hiện Dugan đã và đang chơi rất tốt ở vị trí người ném bóng chính cho đội thiếu niên Fosteria ở địa phương mình. (Ảnh Daily Mail)


"Chỉ vì bạn có một chân giả không có nghĩa là bạn không thể chơi bóng vì thế, đơn giản, tôi ra sân bóng chày và chơi", Dugan nói thêm.


Theo Xã Luận.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
BTKimHuong
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 1465
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 6:36 pm
Đến từ: K4

Re: GƯƠNG NGHỊ LỰC CỦA NHỮNG NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Gửi bàigửi bởi BTKimHuong » Thứ 3 Tháng 5 08, 2012 7:27 am

Trở thành họa sĩ sau khi mất... nửa bộ não


Ngựa Vằn - Theo PLXH

Sau khi bị tai nạn và phải cắt nửa bộ não, cô Taisia Sidorova bỗng vẽ tranh siêu đẹp.
Cô Taisia Sidorova, 21 tuổi, đến từ St Petersburg, nước Nga, đã trở thành một họa sĩ vẽ tranh siêu đẹp sau khi cô chỉ còn một nửa bộ não. Sự việc bắt đầu từ khi cô gặp phải một vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng cách đây 3 năm, vụ tai nạn khiến cho hộp sọ của Taisia Sidorova bị đập vỡ, các mảnh xương chèn vào trong não. Để cứu sống cô, các bác sĩ phải cắt bỏ bán cầu não trái và đặt một tấm bảo vệ vào trong đầu cô.


Hình ảnh
Cô Taisia Sidorova (trái) đã bị tai nạn vào 3 năm trước.


Khi đó, các bác sĩ còn lo ngại rằng Taisia Sidorova có thể trở thành người tàn tật sau tai nạn này. Nhưng sau đấy, Taisia Sidorova đã dần hồi phục và cô được trở về nhà. Một trong những hoạt động giúp Taisia Sidorova khôi phục bộ não là việc học vẽ, trước đây cô không hề thích vẽ một chút nào.

Hình ảnh
Để cứu sống cô, các bác sĩ phải cắt bỏ bán cầu não trái và đặt một tấm bảo vệ vào trong đầu cô.


Điều bất ngờ đã xảy ra khi những tác phẩm vẽ ở trường học của cô được đánh giá rất cao, cô đã bộc lộ khả năng vẽ mà trước đây cô chưa từng có. Một bác sĩ từng điều trị cho Taisia Sidorova cho rằng phần còn lại của bộ não cô đã phát triển để bù đắp cho phần bị thiếu và vì thế nó mang lại cho cô một khả năng vẽ thật đặc biệt.

Hình ảnh
Cô Taisia Sidorova (trái) và mẹ.


Hiện những tác phẩm vẽ của Taisia Sidorova khiến người xem phải trầm trồ. Chúng ta cùng xem tranh của cô Taisia Sidorova nhé!

Hình ảnh
Bức tranh rất đẹp và có hồn phải không nào?

Hình ảnh
Những bức vẽ thực sự đẹp và ấn tượng.
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
BTKimHuong
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 1465
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 6:36 pm
Đến từ: K4


Quay về Sưu tầm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron