ĐÀN ÔNG, ĐÀN BÀ, AI DẠI HƠN AI..?!

Sưu tầm hữu ích trong đời sống

ĐÀN ÔNG, ĐÀN BÀ, AI DẠI HƠN AI..?!

Gửi bàigửi bởi vu thi chinh » Chủ nhật Tháng 4 08, 2012 1:44 pm

Đi phỏng vấn mấy quý ông trong ngày 20-10 vừa qua, xem họ tặng vợ cái gì và nịnh vợ như thế nào. Một ông gắt lên: “Sao tôi phải nịnh?”

Anh có gì cho em, ngoài tiền?
Giả nghèo khổ vì sợ người yêu tham tiền

Rồi ông lại dịu giọng xuống: “Cả đời bà ấy phải chăm sóc, nịnh chồng con, bây giờ mình động viên một chút, mua vài bông hoa lẳng lặng về cắm ở nhà, thế thôi!”.

Kể ra như vậy cũng là “thành tích” lắm rồi. Còn nhớ ngày để tặng và nhớ ra công lao vợ mình suốt đời nịnh chồng con, vậy là còn hơn cả thưởng huân huy chương. Chứ nhiều bà vợ quần quật vất vả chăm chồng nuôi con mà ông chồng có thấy gì đâu. Hầu chồng hầu con là lẽ tự nhiên, mở mắt ra ông đã thấy bà mẹ mình như thế rồi, đàn bà không vậy mới là chuyện lạ.

Hỏi một ông khác, ông ta cự lại ngay: “Nịnh cái gì? Phải biết xu hướng của vợ đã. Đi sai xu hướng có khi lại nguy hiểm”. Là bởi xưa nay mình có nịnh đâu, bây giờ bỗng nhiên nịnh, vợ nghi ngay. Nghi ngờ một là đang hí hửng lên chức hoặc vớ được món tiền gì đó. Hai là vừa mắc lỗi lớn, bồ bịch với ai, nên về nhà nịnh vợ để bù lại hoặc là một hình thức sám hối. Thế là chết, lạy ông tôi ở bụi này. “Cho nên ngày thường sống thế nào, nay cứ như vậy, chứ tự nhiên tử tế quá, sinh nghi ngay!”.

Thì ra là sự tử tế lại là hành vi bất thường, bị vợ nghi ngờ. Xưa nay ông ấy đâu có tử tế gì. Đi là đi, về là về, chẳng bao giờ “thưa trình”, chẳng để ý xem vợ con sống thế nào, chẳng bao giờ quà cáp. Thậm chí đi xa cũng chẳng thèm gọi điện. Sống vô tư thế, cứ nghĩ mình không bồ bịch là may cho bà vợ lắm rồi. Là bởi đàn ông bây giờ hư quá, nên mình “hư vừa vừa” đã là thành tích lớn lao lắm rồi.

Chẳng nghe các bà than phiền với nhau đó thôi: “Ông nhà chị chỉ rượu chè lười biếng, bẩn thỉu bừa bãi, sao cũng được, chứ ông chồng của em cái gì cũng tinh thông hơn người, chỉ mỗi tội bồ bịch thôi. Thà ông ấy mắc tất cả các thói tật, chỉ cần không bồ bịch là em tha tất cả!”. Đó, thấy chưa. Rõ ràng không bồ bịch đã là “chỉ có từ ngoan trở lên”.

Một người khác thì nói: “Nịnh vợ dễ ợt. Vì phụ nữ dù tác oai tác quái đến mấy cũng rất dễ mủi lòng trước sự bày tỏ tình cảm của chồng con. Cái gì con cho cũng quý. Cho con tất cả cũng chưa là gì, nhưng chỉ cần con cho một thứ gì là đem khoe ngay. Thậm chí có bà rất giàu, tiền như nước, nhưng đi đâu cũng khoe đồ con cho. Thậm chí đi du lịch chụp phong cảnh cũng phải chú thích: “Rome - chụp bằng ipad con cho”.

Một bà khác thì khoe: “Ông xã mới… cắt tóc cho!”. Bà còn vui vẻ nói với các bạn: “Ông xã tôi nói, em thì đẹp làm sao được, chỉ cần sạch sẽ… đẹp trai khôi ngô là đủ. Ông ấy tiếu lâm vậy đó”. Bà ta thuyết minh về mái tóc cắt tém của mình như vậy. Ai dám nói ông ấy nịnh vợ? Thế mà cú nịnh ấy rất hiệu quả, bà vợ quên sạch cái gì làm bà bực mình từ trước tới nay. Cái giá để nịnh vợ thật ra rất rẻ, nhiều khi không tốn xu nào.

Thế mới biết đàn ông… dại dễ sợ. Nịnh vợ không tốn xu nào, lại đem đến cho mình bao nhiêu cái lợi, tính theo kiểu đầu tư kinh tế thời thượng thì không gì lời bằng. Có đi lướt sóng vàng, cổ phiếu thì cũng phải nghĩ nát óc hao tổn thần kinh, lại còn may rủi. Đằng này nịnh vợ thì lãi ròng cả một kiếp người, vậy mà nhiều ông không nghĩ ra.

Nhiều ông nhìn vợ như một thứ tai ương, nói xấu vợ đủ điều, mắt liếc ngang liếc dọc các bóng hồng, cứ tưởng bở. Nào là họ đẹp, mặn mà duyên dáng hớp hồn, say như điếu đổ. Có biết đâu là “thuốc độc” nằm trong cái đẹp. Chạy theo chiều chuộng, vui buồn hồi hộp, xin chết… hóa ra chỉ là các chiêu họ tung ra để vét sạch ví tiền.

Khi về già, đau yếu, hết tiền, đời gặp tai ương, thì lại chỉ có… “con sư tử” ở nhà đỡ lấy. Bà vợ đem cái xác thân bại danh liệt ấy về mà nuôi nấng, phụng dưỡng. Bà ấy quên, hoặc nói đúng hơn là xóa tội hết cho ông chồng. Lúc đó thì chẳng thấy em nào đoái thương.

Suy nghĩ đến đây thì nhiều người nói: “Vậy hóa ra chính đàn bà mới… dại dễ sợ. Dại nữa. Đi buôn bán thì giỏi, tính ra lời lãi từng xu, vậy mà đối với chồng con thì toàn nhận lấy… lỗ”. Có một câu mang tính “thần chú” rất hiệu nghiệm, mà đàn ông lại dại dột không dùng. Đó là câu “vợ tôi thật tuyệt vời”. Vợ anh ta được khen lại càng “ho hen chẳng còn” càng ra sức cố gắng và trở thành tuyệt vời thật.

Là vì “nhân bảo như thần bảo”, anh nói ra là thành sự thật liền. Nhưng vì sao đàn ông không dùng, hoặc có dùng thì rất hà tiện lời khen? Là vì, với đàn ông, họ sợ nói câu này thì như tự hạ thấp mình, mình kém hơn. Sau nữa, nói ra câu này, các em sẽ không bám theo nữa. Là vì, ông ta rất yêu vợ, rất hạnh phúc. Câu nói ấy trái với lẽ cư xử thông thường của các ông hễ mở miệng là chê vợ. Nhiều ông có vợ rất đàng hoàng cũng vẫn cứ chê, cứ than phiền, để các em rủ lòng thương, để cho sự phản trắc của mình đâm ra có lý.

Không biết giữa đàn ông và đàn bà, ai… dại hơn?

Theo Doanh nhân SG cuối tuần
Hình đại diện của thành viên
vu thi chinh
Lớp 2
Lớp 2
 
Bài viết: 97
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 4:21 am
Đến từ: K4

Re: DAN ONG, DAN BA, AI DAI HON AI?

Gửi bàigửi bởi vu thi chinh » Chủ nhật Tháng 4 08, 2012 1:52 pm

NHỮNG ĐIỀU VỀ PHỤ NỮ KHIẾN ĐÀN ÔNG BỐI RỐI


(Dân trí) - 1. Vì sao khi tôi hỏi em “em sao vậy?”, câu trả lời “chẳng sao cả” lại chính là dự báo giông gió sắp nổi và nguyên nhân của mọi vấn đề rất có thể bắt nguồn từ chính tôi?

2. Đàn ông mỗi lần đi toilet thì cứ lẳng lặng mà đi. Nhưng tại sao phụ nữ lại cần phải đi thành nhóm, càng đông càng vui nhỉ?

3. Trong tất cả mọi chuyện, phụ nữ đều cực kỳ khó đoán.

4. Cô ấy có khả năng khóc “siêu việt”, động đến một cái là nước mắt tuôn ngay.

5. Tâm trạng của phụ nữ thất thường và biến đổi như thời tiết.

6. Tại sao chữ viết tay của phụ nữ luôn đẹp hơn chữ đàn ông rất nhiều?

7. Phụ nữ đeo một số thứ thật “dị” trên người: Khoen rốn, khoen môi, khoen mày, khoen lưỡi, lông mi giả… Để cho họ hay để cho đàn ông vậy?

8. Tại sao phụ nữ cứ “kết” những gã đàn ông chẳng ra gì? Họ cứ từ chối những người tử tế đến với mình rồi sau đó lại than phiền “thế giới này đàn ông chết hết rồi hay sao…”.

9. Phụ nữ trưng diện cho chính những người phụ nữ khác. Chứ họ thừa hiểu đàn ông biết quái gì về các thương hiệu giày đâu, tại sao vẫn phải chơi hàng hiệu?

10. Tại sao phụ nữ không nói về sex cởi mở như đàn ông được nhỉ?

11. Tại sao phụ nữ rất thích ganh đua với những cô gái khác về độ mảnh mai, xem ai là người mi-nhon nhất, trong khi đàn ông không phải ai cũng thích phụ nữ gầy?

12. Tại sao phụ nữ nói một đằng nghĩ một nẻo, điều họ nói chưa chắc đã là mong muốn của họ? Nếu ngay từ đầu phụ nữ nói mình muốn gì có phải tốt hơn không, ít ra cũng tránh được hiểu lầm.

13. Tại sao phụ nữ hiểu về sex hơn đàn ông rất nhiều?

14. Tại sao một sinh vật đã đạt đến độ hoàn mỹ như phụ nữ lại thấy đàn ông hấp dẫn nhỉ?

15. Tại sao phụ nữ cứ cần hỏi ý kiến đàn ông trong khi cuối cùng, tất cả những gì họ muốn đều chỉ là đàn ông đồng ý với ý kiến của họ.

16. Tại sao mọi thứ đều có thể là 100% đúng đắn vào ngày này nhưng lại là 100% sai vào ngày khác?

17. Phụ nữ đôi khi quá quan trọng hóa vấn đề tin nhắn. Nếu đàn ông không trả lời ngay, đâu có nghĩa là họ không có hứng hoặc đang tức giận như phụ nữ nghĩ chứ!

18. Nếu một người đàn ông đang sống cùng một người phụ nữ, tại sao cô ấy luôn muốn ngồi ve vuốt anh ấy cả ngày như vậy?

19. Đàn ông không hiểu nổi những khi phụ nữ… đến tháng.

20. Tại sao phụ nữ từ chối tin rằng người bạn trai thân thiết “có ý” với cô ấy, thậm chí muốn lên giường cùng cô ấy?

21. Sao phụ nữ có thể nói “em biết anh nói đúng” và vẫn tiếp tục làm điều sai?

22. Sao phụ nữ cứ muốn đàn ông phải đọc được suy nghĩ của họ?

23. Làm sao một người đàn ông có thể biết được khi nào nên nhúng tay giúp phụ nữ giải quyết vấn đề của họ, khi nào nên để cô ấy lại một mình?

24. Phụ nữ khó hiểu bởi chính họ còn không biết mình thích đàn ông lớn tuổi, nghiêm túc hay đàn ông hài hước, trẻ trung.

25. Phụ nữ chẳng bao giờ biết mình muốn gì trong một dịp đặc biệt. Cô ấy sẽ nói “em chẳng muốn gì cả” song rõ ràng lại đang mong chờ một điều gì đó. Đặc điểm này không thay đổi ngay cả khi họ đã kết hôn.

26. Tại sao phụ nữ không bao giờ thừa nhận mình có làm chuyện “tự sướng” hoặc không nói thật về tần suất làm việc này?

27. Tại sao kết hôn và sinh con có ý nghĩa quan trọng với phụ nữ đến vậy?

28. Tại sao phụ nữ mang cả tâm trạng cá nhân vào công việc?

29. Tại sao phụ nữ không phải lúc nào cũng muốn sex ngay sau khi đã âu yếm, “khởi động” rồi?

30. Phụ nữ thường buôn điện thoại với ai thế? Họ thích nấu cháo điện thoại đến vậy?

31. Tại sao điều gì đàn ông nói, bất kể về đề tài gì, cũng dễ trở thành ngòi nổ khơi dậy cuộc chiến với phụ nữ?

32. Sao phụ nữ có lắm giày và quần jeans thế?

33. Tại sao phụ nữ luôn giữ thái độ thù địch với bạn trai cũ của họ vậy?

34. Tại sao phụ nữ không cần những giải pháp đàn ông đưa ra cho vấn đề của họ? Tất cả những gì họ cần chỉ là có ai đó lắng nghe, chẳng để giải quyết chuyện gì cả.

H.A

Theo Glamour
Hình đại diện của thành viên
vu thi chinh
Lớp 2
Lớp 2
 
Bài viết: 97
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 4:21 am
Đến từ: K4

Re: DAN ONG, DAN BA, AI DAI HON AI?

Gửi bàigửi bởi BTKimHuong » Thứ 2 Tháng 4 09, 2012 9:26 am

Topic bi giờ gõ được dấu rùi đó bạn Vũ Chinh ui ..cứ để ý xem mấy topic khác thấy liền hà ..đổi mới OK rùi mà..không còn cảnh gõ không dấu nữa đâu nha!
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
BTKimHuong
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 1465
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 6:36 pm
Đến từ: K4

Re: DAN ONG, DAN BA, AI DAI HON AI?

Gửi bàigửi bởi bichnga123 » Thứ 5 Tháng 4 19, 2012 1:25 am

Muội công nhận là tỷ Chinh sưu tầm nhiều bài rất là " chí lý" , nhất là những bài nói về đề tài " đàn ông và đàn bà" . :vo_tay:
Hình đại diện của thành viên
bichnga123
Lớp 7
Lớp 7
 
Bài viết: 762
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 8:43 am
Đến từ: K9


Quay về Sưu tầm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron