Nộm đu đủ tai lợn

Em nấu anh ăn, anh nấu em ăn .....tiệm !

Nộm đu đủ tai lợn

Gửi bàigửi bởi thaitran » Thứ 2 Tháng 4 16, 2012 4:04 am

http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2012/04/nom-du-du-xanh-va-tai-lon-gion-gion-196415/
Đu đủ xanh giòn tan, thêm tai lợn sần sật, hòa lẫn với vị cay của ớt, thơm của rau răm, nhâm nhi làm món nhậu ngon tuyệt.
Hình ảnh

Nguyên liệu:
- 1/2 quả đu đủ xanh
- 1 - 2 cái tai lợn
- Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi
- Rau răm, ớt bột, ớt quả.

Cách làm:
- Bào đu đủ thành từng sợi mỏng.
- Ngâm đu đủ vào thố nước lạnh, có để vài viên đá lạnh, giữ đu đủ được giòn lâu.
Hình ảnh
- Tai lợn rửa sạch với nước muối pha loãng, luộc tai lợn chín, khi luộc thêm vào một thìa nhỏ giấm.
- Không nên đun lâu, làm tai lợn mất giòn, không ngon.
- Tai lợn nguội, vớt ra để lên rổ cho ráo nước, thái lát vừa ăn.
Hình ảnh
- Thái nhỏ rau răm.
Hình ảnh
- Đu đủ đổ ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi, ớt trái giã nhuyễn. Pha ba thìa canh nước mắm ngon, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Thêm tỏi và ớt vào bát nước mắm.
- Trộn tai lợn, đu đủ xanh, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn, rau răm.
Hình ảnh
- Tay đeo găng tay ni lon, trộn đều, vắt vào vài giọt chanh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Cún Khang
Hình đại diện của thành viên
thaitran
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 41
Ngày tham gia: Thứ 2 Tháng 4 09, 2012 2:15 am
Đến từ: K1

Gỏi bò măng tươi

Gửi bàigửi bởi vu thi chinh » Thứ 6 Tháng 5 25, 2012 9:54 am

Làm món Gỏi bò măng tươi


Nguyên liệu:

300 gr măng tươi
300 gr thịt bò
1 củ hành tây
2 củ cà rốt
Lạc rang vàng, giã dập
Rau răm, tỏi băm, ớt, chanh, hạt tiêu
Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Thực hiện:

Măng cắt lát mỏng, luộc rồi vớt ra xả kĩ bằng nước lạnh, thái sợi.
Thịt bò thái sợi, ướp gia vị, hạt nêm, chút tỏi băm, hạt tiêu, dầu ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi, ngâm nước đá.
Cà rốt thái sợi, trần qua nước sôi.
Thịt bò đã ướp xào cho chín, chú ý không xào quá kỹ sẽ bị dai.
Cho măng, thịt bò, hành tây, cà rốt, rau răm thái nhỏ vào bát to, trộn đều, cho ra đĩa.
Pha nước mắm với đường, ớt, tỏi băm, nước cốt chanh cho đều, rưới lên đĩa gỏi, rắc lạc rang lên trên. :cheers:

Tạp chí ẩm thực
Hình đại diện của thành viên
vu thi chinh
Lớp 2
Lớp 2
 
Bài viết: 97
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 4:21 am
Đến từ: K4

Nộm đu đủ khô cá lóc

Gửi bàigửi bởi vu thi chinh » Thứ 6 Tháng 5 25, 2012 10:01 am


Cá lóc khô có vị mặn đậm đà, trộn lẫn với đu đủ xanh ăn giòn giòn, kết hợp với đậu phộng bùi, rau răm thơm và ớt hơi cay cay cùng vị chua ngọt hài hòa của nước trộn gỏi làm nên một món ăn ngon tuyệt!


Nguyên liệu:

½ quả đu đủ xanh

200g cá lóc khô

Nước mắm, tỏi, ớt trái, chanh, đường

Rau răm, ớt bột

Đậu phộng rang vàng, giã thô.



Cách làm:


Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi ngâm vào thố nước có để vài viên đá lạnh để giữ đu đủ giòn lâu.

Cá lóc khô ngâm nước lạnh cho nở, thỉnh thoảng xả lại vài lần nước lạnh cho sạch cát và bớt mặn.

Đặt cá lên khay có lót giấy nướng, nướng khoảng 10 - 15 phút mỗi mặt ở 200ºC. Bạn cũng có thể chiên hay nướng cá trên than hoa đều ngon.

Cá chín vàng bạn lấy ra đợi nguội rồi xé miếng vừa ăn.

Rau răm nhặt rửa sạch.

Cho đu đủ lên rổ, để ráo nước rồi đổ ra thố lớn, thêm nửa thìa cà phê ớt bột.

Đeo bao tay nylon, trộn đu đủ vớt ớt bột.

Pha nước trộn gỏi theo tỷ lệ 1 nước mắm : 1 đường : 1 nước : 4 giấm hoặc thay bằng chanh. Tỏi, ớt giã nhuyễn, đổ vào bát nước mắm vừa pha. Vì cá đã mặn sẵn nên pha nước mắm hơi ngọt ngọt, chua chua là vừa ăn.

Thêm nước mắm vừa pha cùng cá lóc và rau răm vào tô đu đủ, trộn đều rồi nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Lấy gỏi ra đĩa, bên trên rắc ít đậu phộng ăn kèm. :good:

Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
vu thi chinh
Lớp 2
Lớp 2
 
Bài viết: 97
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 4:21 am
Đến từ: K4


Quay về Gia chánh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron