NGÀY TẾT CÁ LÓC NƯỚNG RƠM

Em nấu anh ăn, anh nấu em ăn .....tiệm !

NGÀY TẾT CÁ LÓC NƯỚNG RƠM

Gửi bàigửi bởi kim duyen » Thứ 4 Tháng 4 25, 2012 9:51 am

Bài Lương Minh gởi D Đ

Subject: Ngày Tết với cá lóc nướng rơm.


Ngày Tết với cá lóc nướng rơm.
Sau nhiều ngày vui Tết với nhiều loại thịt, người miền Tây bắt đầu chống ngán bằng món cá lóc nướng rơm dân dã.

Từ sáng mồng ba Tết tiểu thương các chợ miền Tây bắt đầu mang cá lóc ra chợ bán do có nhiều người mua về nướng trui, nấu canh chua chống ngán sau những ngày “xơi” quá nhiều thịt. Vì vậy cá lóc đồng bán được giá cao, dao động từ 80.000 đến 120.000 đồng một ký nhưng vẫn cháy hàng. Để nướng cá, công đoạn đầu tiên là đập chết mang xỏ lụi cặm xuống bãi đất trống.

Rơm rạ được ém xuống sát mặt đất một lớp để cá được nướng chín phần mõm.

Sau đó phủ rơm trùm lên những con cá lóc được xỏ lụi. Anh Trần Văn Hậu ở khu đô thị 5A, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết 5h30 sáng đã chạy ra chợ tìm mua cá lóc. “Tôi thích nhất món cá lóc nướng rơm, da cá vàng ươm hòa quyện cùng màu đen của vẫy cá cháy khét có mùi thơm rất đặc trưng khi ăn kèm muối ớt. Xa ruộng đồng 30 năm nhưng không bao giờ quên món”, anh Hậu chia sẻ.

Châm lửa đốt rơm nướng cá. Ở các quán nhậu đây là món “anh hùng trong khói lửa”. Phải kiên nhẫn chờ tàn rơm cháy hết để cá được chín thật đều.

Sau khi tàn rơm được khều trơ ra những con cá lóc nướng vàng ươm, vậy cá bị cháy sạch.

Đặt cá lóc nướng rơm lên tàu lá chuối rồi dùng rơm cạo ngược cho hết sạch vẫy cá bị cháy đen bên ngoài mang vào nhà chấm muối ớt khề khà với người thân, bè bạn bên mâm cơm ngày Tết. Ngoài cá lóc nướng rơm, khô cá lóc được dùng để nấu canh chua ăn chống ngán những ngày Tết.
Thiên Phước
Hình đại diện của thành viên
kim duyen
Lớp 9
Lớp 9
 
Bài viết: 1153
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 06, 2012 6:59 am
Đến từ: K2

CÀ TÍM

Gửi bàigửi bởi kim duyen » Thứ 5 Tháng 4 26, 2012 10:12 am

nguyen thuy <thoaithuy58@yahoo.com>


Cà dái dê


Bà bạn đến nhờ coi bệnh cho người quen. Đó là một phụ nữ trang bị “nhiều đồ phụ tùng“. Cẳng tay bị che mất 1/3 bởi vòng vàng gây trở ngại cho bắt mạch.Sau khi khám bệnh, tôi nói:
Xin lổi . Chị đi cầu Phân màu gì, mặt phân có láng không ?
- Không biết.
- Khi đi cầu, cục phân đầu tiên khô cứng như hòn sỏi. Nhưng sau đó phân còn cứng hay mềm ?
- Không biết.
- Trời đất, hỏi gì chị cũng không biết. Chị chỉ lo cái vỏ là săn sóc sắc đẹp và đeo nữ trang còn “bộ đồ lòng” thì bỏ phế, nát bấy đủ thứ bệnh. “ăn thua ở cái lòng”, “xấu bụng” thì bên ngoài làm sao tốt đẹp được. Mỗi ngày đi cầu nhớ quan sát phân cho kỹ: màu sắc, khô hay láng, cứng mềm và nhất là có mùi thối không. Trước mắt ăn nhiều cà dái dê. Tuần sau trở lại cho biết chi tiết.
Sau khi thiếu phụ ra về, bà bạn cự nự:
- Ông này bất lịch sự. Người ta làm ăn lớn, tiền cuả bạc tỷ mà ông bảo xem phân, ngửi phân có thối không.
- Ngửi phân và xem phân là cách xét nghiệm gan mật chính xác nhất.
- Thế sao không kê toa cho người ta đi “bốc” mà tục tĩu dặn Cà dái dê.
- Đã chẩn bệnh xong đâu mà đề cập “ toa” với “bốc”. Tạm thời cho ăn cà dái dê để mát gan, thông mật. Tôi có nói bậy gì đâu mà chị cự tôi?
- Nói khéo một chút, thay vì cà dái dê thì bảo cà tím.
- Thôi đi bà ơi. Bảo cà tím, nhỡ chị ta ăn cà pháo tím là “vỡ nợ”.

Cà dái dê hay cà tím có tên khoa học là Solanum melongena, họ Cà. Quả dài lòng thòng với hình dáng như tinh hoàn dê dực nên có tên Cà dái dê. Gọi tên cà tím là không chính xác vì một vài loại cà khác cũng màu tím.
Hơn nữa Cà dái dê có hai loài: quả xanh ánh tím và quả tím.
Có người nói ăn cà dái dê bị nhức mỏi. Đúng thôi, đó là ăn quả cà còn xanh non nên nhiều solanin ; lượng solanin giảm khi chín. Cà dái dê nướng có mùi thơm hấp dẫn do solanin.
Hãy chọn quả vừa chín tới nghĩa là không còn cứng nữa. Hãy lưạ quả có da bóng mượt và đồng màu, không có vết trầy. Dùng ngón tay ấn vào rồi buông ra, vỏ quả phồng trở lại là quả còn tươi. Vỏ nhân nhúm là bị héo.
100g cà tím sinh 23 calori, có thành phần như sau: 92% nước, 5,5% glucid, 1,3% protein, 220mg kali, 15mg photpho, 12mg manhê, 10ng calci, 15mg lưu huỳnh, 0,5mg sắt, 0,2mg mangan, 0,2mg kẽm, rất ít vitamin. Ruột quả nhiều chất nhày.Vỏ quả có violantine, một chất thuộc nhóm anthocyanosid.

Theo Y học dân gian, cà dái dê có tính mát gan, thông mật, nhuận tràng, thông tiểu, điều hoà tiêu hoá.
Thức ăn thường làm là nướng, xào mỡ, bung, um, xào thịt…Nóng quá làm cà nhão mất ngon.Ruột cà nhầy nhão lại tưởng là có chất dầu, thật ra cà dái dê không có dầu mỡ.
Khi ăn cà dái dê nên ăn cả vỏ vì villantine ở vỏ quả có tính chống oxy-hoá.
1-Tăng tiết dịch tiêu hoá.
Cà dái dê làm tăng tiết mật và dịch tụy, giúp tiêu hoá thức ăn. Cholesterol trong mật nhũ hoá chất béo để có thể hấp thụ qua thành ruột.Trypsin trong dịch tụy thủy phân protein thành albumin và aminoacid. Mật còn làmtăng nhu động ruột.
Cà này trị ăn không tiêu, đầy bụng.
Nếu tiêu hoá tốt thì phân có mùi thối. Khi phân không thối là tiêu hoá có vấn đề, có thể do tạp khuẩn ruột thiếu men xình thối.
2-Trị táo bón.

· Đông y cho rằng táo bón có nhiều nguyên nhân nhưng thường do âm suy nên rút hết nước vào cơ thể, phân khô cứng.
· Chất xơ làm phân tăng thể tích và không đóng tảng.
· Chất nhầy làm phân trơn nhuận.
· Người âm suy và táo bón thì da không trơn nhuận. Nếu chỉ dùng mỹ phẩm chăm sóc cái vỏ ngoài mà không ngăn chặn táo bón thì da không thể mịn màng tươi mát.
3- Giảm cholesterol, giảm thân trọng.
Gan tiết mật, cholesterol là thành phần quan trọng cuả mật. Ruột có cholesterol cuả mật và trong thực phẩm (thịt, trứng). – Chất béo cần nhờ cholesterol nhũ hoá mới ngấm được vào máu. Chất nhày cuả cà dái dê ngoại hấp cholesterol. Chất này bị khoá hoạt tính nên không hoàn thành chức năng, chất béo không được nhũ hoá nên ở lại ruột.
Cả cholesterol và chất béo lưu lại trong ruột để rồi di chuyển xuống ruột gìa và bài xuất theo phân. Cơ thể không được tiếp tế cholesterolvà chất béo, chẳng những thế mật còn kéo theo cholestrol. Kết quả là cholesterol và chất béo trong máu đều giảm. Ăn Cà dái dê chính là cách giảm cholesterol- huyết và triglycerid- huyết an toàn nhất. Một quả cà tím nướng có khả năng hấp thụ 83g chất béo trong 70 giây, cao gấp 4 lần khoai.
Không được tiếp tế thêm, cơ thể tiêu thụ mỡ dự trữ nên thân trọng giảm. Điều cần biết là nên giảm thân trọng từ từ để cơ thể co thới gian thích nghi.Nếu giảm càng nhanh thì sẽ lên cân trở lại mấy hồi. Thân trọng tăng giảm nhanh và nhiều lần sẽ gây xáo trộn sinh lý.
Cà dái dê có khả năng sinh nhiệt thấp kèm với chất xơ và chất nhày nên giảm cân tốt. Nên thêm cà dái dê vào thực đơn cuả ngườii mập phì, cao huyết áp, tiểu đường.

4-Phụ trị bệnh tim mạch.
Chất béo không tan trong huyết tương nên phải núp dưới dạng kết hợp với cholesterol và apoprotein gọi là lipoprotein. Lipoprotein lại chia ra nhiều loại nhưng chỉ có 2 loại làm chúng ta lưu tâm là lipoprotein LDL (low density) và HDL (hignh density).
Lipoprotein LDL dư thưà (nhân dân gọi là máu nhiễm mỡ) dễ bị oxy-hoá, tăng kết đọng tiểu cầu (tạo cục máu) và gây xơ động mạch. Động mạch bị giòn cứng và giảm khẩu độ, dẫn tới cao huyết áp, thiểu năng động mạch vành.Nếu tảng xơ động mạch hoặc cục máu di chuyển tới tim gây gây đột tử (nhân dân gọi là chết không kịp ngáp), nếu lên não sẽ gây tai biến não. Chất nhày cuả cà dái dê làm giảm triglycerid và cholesterol cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.
Các tài liệu cuả Đại học Berkeley, Johns Hopkins, Harvard, Tufts gần đây còn cho biết, thực đơn nhiều chất xơ và kali cũng giảm nguy cơ đột tử và tai biến não (xem bài Chuối, Món ăn-bài thuốc ).
Chất chống oxy-ho á (violantine) trong cà dái dê cũng tham gia ngăn chặn sự oxy-hoa lipoprotein LDL.
Đa số thuốc giảm cholesterol đều đắt tiền và có độc tính. Với căn bệnh này phải uống thuốc dài hạn nên cần tính chi li chi phí trị liệu. – ăn Cà dái dê là cách dùng thuốc hay nhất: an toàn,rẻ tiền, dễ kiếm và còn khoái khẩu nữa.
Cà dái dê đạt những tiêu chuẩn biên soạn sách Món ăn-bài thuốc.
Hãy ăn cà dái dê nướng. Nhớ đừng tưới thêm dầu mỡ. Cũng không ăn cà dái dê xào mỡ.
Món cà tím bung với đậu hủ, thịt nạc cũng thích hợp với trường hợp này.
Món cà dái dê lăn bột chiên chỉ nên ăn ít thôi vì có chất béo và trứng.
5-Thông tiểu và thải urê.
Thực đơn nhiều thịt làm tăng urê-huyết. Purine trong thịt và đậu nành tích tụ gây bệnh thống phong với triệu chứng đau khớp ; điểm đau di chuyển từ khớp này sang khớp khác chứ không ở một vị trí như bệnh thấp khớp.
Cà dái dê thông tiểu, tăng thải urê và acid uric.
Hình đại diện của thành viên
kim duyen
Lớp 9
Lớp 9
 
Bài viết: 1153
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 06, 2012 6:59 am
Đến từ: K2

Re: NGÀY TẾT CÁ LÓC NƯỚNG RƠM

Gửi bàigửi bởi kim duyen » Thứ 7 Tháng 5 12, 2012 1:36 am

Eo thon nhờ sữa đậu nành


Đậu nành, một loại protein thực vật, không biết vì một lý do nào đó đã ngăn cản quá trình chuyển hóa lượng đường dư thừa trong cơ thể thành chất béo.


- Nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Alabamacho (Mỹ) thấy một ly sữa đậu nành mỗi ngày có thể "giảm bớt" một lượng mỡ đáng kể thường được tích lũy ở vùng bụng.

Trong nghiên cứu mới đây nhất, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của việc uống sữa đậu nành với sức khỏe của 15 phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh. 9 phụ nữ đã được đề nghị uống một ly sữa đậu nành có tổng năng lượng là 120calo trong khi 6 phụ nữ còn lại uống một loại nước giống đậu nành nhưng không có các thành phần như sữa đậu nành.

Sau 3 tháng uống liên tục, các nhà nghiên cứu nhận thấy có rất ít sự khác nhau về cân nặng giữa 2 nhóm tham gia thử nghiệm. Tuy nhiên, xét nghiệm cho thấy có một sự khác nhau rất lớn về lượng mỡ "cư trú" ở vùng thắt lưng.

Trong khi những phụ nữ uống sữa đậu nành giảm được đáng kể lượng mỡ ở vùng bụng thì những phụ nữ ở nhóm còn lại hoàn toàn không có sự thay đổi.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy sữa đậu nành và đậu phụ, một loại đạm thực vật, có khả năng giảm thiểu nguy cơ ung thư buồng trứng và bệnh tim.

Các nhà khoa học Mỹ nhận định rằng phát hiện này có thể giúp cải thiện sức khỏe của phụ nữ lớn tuổi, những người luôn bị mối đe dọa về cân nặng khi bước vào độ tuổi mãn kinh. Một nghiên cứu kéo dài 12 năm với hơn 100 ngàn người tham gia cho thấy: Mỡ ở vùng bụng đặc biệt có hại cho sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường hơn sự tích lũy chất béo ở bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể.

Hình đại diện của thành viên
kim duyen
Lớp 9
Lớp 9
 
Bài viết: 1153
Ngày tham gia: Thứ 6 Tháng 4 06, 2012 6:59 am
Đến từ: K2

Re: NGÀY TẾT CÁ LÓC NƯỚNG RƠM

Gửi bàigửi bởi vu thi chinh » Thứ 5 Tháng 5 17, 2012 5:34 am

Miss Glorious Lady - Món ăn ngon đồng hành cùng sắc đẹp!

Các bữa ăn hằng ngày giúp chúng ta nạp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng nhằm phát triển một cơ thể khỏe mạnh một tinh thần thoải mái. Ăn uống là khởi đầu của sự sống nếu chị em biết lựa chọn các thực phẩm thích hợp kèm theo chế độ hợp lý thì đảm bảo sẽ luôn giữ được nét thanh xuân tươi trẻ, vóc dáng và làn da như ý.

Trước đây mình có làn da tối, xỉn màu, cơ thể hơi mập mạp nói chung là rất thiếu hấp dẫn đối với cánh mày râu vì vậy mà mình đã quyết tâm thay đổi bằng cách tìm hiểu các kiến thức làm đẹp xung quanh và áp dụng. Cũng may mắn là ông ngoại mình hiểu biết rất rộng về các loại thuốc đông y nên đã cho mình nhiều lời khuyên bổ ích về các loại thực phẩm cũng như tác dụng của nó với sắc đẹp người phụ nữ. Mình đã kết hợp sử dụng kinh nghiệm dưỡng nhan giữa đông y cổ truyền và hiện đại, kết quả bất ngờ là mình đã sở hữu được vóc dáng và làn da mong đợi. Mình hy vọng tất cả mọi người phụ nữ Việt Nam đều xinh đẹp rạng ngời vì vậy mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây, hy vọng các bạn sẽ có những giải pháp mới cho sắc đẹp của mình nha!

Đầu tiên nếu bạn đang trong quá trình giảm béo hoặc mong muốn có vóc dáng thon gọn săn chắc thì nên nhớ kỹ các loại thực phẩm sau đây:
- Chất đường bột: ứng cử viên nặng kí là khoai lang, khoai lang giàu dinh dưỡng nên mối bữa mình chỉ cần ăn một củ nhỏ. Khoai lang không chứa chất béo và cholesterol mà có rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất đặc biệt là Kali. Kali có tác dụng lớn trong việc xây dựng cơ và xương vì vậy muốn cơ thể săn chắc thì không thể thiếu khoáng chất này. Chất xơ trong khoai lang góp công lớn cho việc giảm số cân. Trong quá trình giảm cân của mình, khoai lang luộc chính là món ăn góp công lớn nhất vì nó cung cấp cho mình nguồn tinh bột quý giá mà mùi vị lại thơm ngon ăn hoài không chán!

- Rau củ quả: Ăn nhiều rau củ nhất là các loại có màu xanh đậm. Mình ăn nhiều bí đao (vì bí đao tính mát và là loại thực phẩm đứng đầu trong danh sách rau củ giúp giảm cân), cà tím, củ cải trắng, giá đỗ, rau cần, cần tây....
Hoa quả: Táo ta, táo tàu, bưởi, cà chua, chanh leo, dâu tây, chuối tiêu....

- Chất đạm: Cá,hải sản, ức gà, thịt bò, thịt thăn lợn....
- Chất béo: Tuyệt đối không ăn mỡ lợn rán mà nên sử dụng các loại bơ dầu thực vật. Nếu bạn giảm béo và đang có ý định loại bỏ tất cả món ăn có chất béo là hoàn toàn sai lầm, nó sẽ khiến da bạn thiếu sự mỡ màng, tươi trẻ...Loại dầu đầu tiên nhớ tới là dầu ôliu, nên trộn với rau làm salát. Sữa thì nên sử dụng loại không bơ, không đường...ăn sữa chua là tốt nhất. Nhưng sữa chua ăn quá nhiều cũng không tốt mỗi ngày các bạn chỉ nên ăn 2 hộp và ăn sau bữa tối 1-2 tiếng là tốt nhất.

Muốn có làn da sáng đẹp, mịn màng và rạng rỡ:
Ăn nhiều đu đủ, cam, chanh, táo, cà chua, anh đào, dứa, nho....củ cải trắng, mướp, cà rốt, bí đao, nấm, đậu nành,....lạc, vừng đen, hạt bí, hạt dưa hấu,hạt hướng dương....

Muốn có khuôn ngực đầy đặn: Ăn các món chế biến từ đu đủ xanh (sườn om đu đủ), các chất bì như: gân bò, cánh gà, bì lợn...,ăn bắp cải, súp lơ xanh..., ăn thịt bò, gan lợn...

Tóc khỏe đẹp, không bị xơ rối luôn óng mượt: ăn các loại rau xanh, các loại hạt như vừng đen, đỗ đen, uống nước hà thủ ô, ...ăn cá thu, cá mòi,trứng....gạo lứt...

Đó là các thực phẩm nên sử dụng còn sau đây mình sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn một số bí quyết chế biến thực phẩm để làm đẹp:
1, Lá sen: lá sen không những trị được nhiều chứng bệnh mà có tác dụng cực tốt trong việc giảm cân và duy trì một làn da sáng.
Bạn có thể mua lá sen (nếu là lá sen non thì vị ngon hơn) thái con chỉ nhỏ nấu với đậu xanh ( chú ý để cả vỏ), sử dụng đường mạch nha sẽ tốt hơn các loại đường khác. Khi chè chín thì rắc vừng đen rang thơm lên. Món này có tác dụng giảm cân, nhuận sắc. Nhất là với người sau sinh thì cực tốt để lấy lại vóc dáng và eo thon.
Nếu không có thời gian: Bạn mua lá sen về ( chọn lá già, lành lặn màu xanh đậm, gân lá nổi rõ) rửa, thái con chỉ, hong cho lá hơi se lại sau đó sao vàng hạ thổ. Bảo quản trong lọ kín, khô ráo, khi sử dụng thì pha với nước nóng như pha trà. Loại trà này khi sử dụng kết hợp với hà thủ ô, hạt muồng thì công dụng hơn hẳn ( bạn có thể mua ngoài hiệu thuốc Bắc) giảm cân nhanh chóng nhưng không nên uống quá nhiều ngày chỉ nên uống hai lần.

2, Nghệ đen, mật ong: Mua bột nghệ đen ngoài hiệu thuốc Bắc (các bạn không nên mua trên mạng vì chất lượng trôi nổi mà giá cả bị hét lên khá cao), nếu có thời gian thì mua nghệ đen về nghiền bột. Mật ong rừng, ong chúa, mật ong phấn hoa đều được. Sử dụng một chén nhỏ cho vào khoảng 1 thìa cà phê bột nghệ đen và 1 chút mật ong ( tùy bạn muốn ăn ngọt hay nhạt) trộn đều lên và ăn, nên dùng vào buổi tối. Nghệ đen mật ong có tác dụng bồi bổ khí huyết người phụ nữ, giúp kinh nguyệt đều đặn, làn da hồng hào tươi sáng, tâm trạng thoải mái, khí sắc rất tốt.
3, Hoa cúc: Hoa cúc truyền thống được sử dụng bằng cách làm trà, trà hoa cúc rất thơm và tiện dụng nhưng để thay đổi khẩu vị và tận hưởng các món ngon mời bạn tham khảo một số cách chế biến sau:
- Hoa cúc có thể sử dụng như các loại rau nên bạn hoàn toàn có thể nấu món canh hoa cúc ngọt mát với thịt thăn xay chiêu đãi gia đình. Món hoa cúc xào thịt bò hay cháo hoa cúc. Bạn lưu ý là để giữ được màu sắc và mùi vị của hoa thì chỉ nên nấu chín tới đừng để hoa quá nhừ sẽ mất vị ngọt và dưỡng chất. Hoa cúc có tác dụng dưỡng da đồng thời an thần, bạn sẽ có giấc ngủ ngon và tâm trạng tốt. Chính tâm trạng tốt mới đẹp lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên nhất, trong sáng nhất!
- Chè hoa cúc: Nấu chung với đỗ đen, đỗ xanh, vừng đen hoặc đỗ đỏ đều được. Nên sử dụng đường phèn (chú ý đường phèn chứ không phải là đường phên). Nấu nhừ đỗ trước sau đó mới cho đường và cuối cùng là hoa cúc. Món này hoa cúc không nên để cả đài mà chỉ lấy cánh. Riêng với vừng đen thì xay nhuyễn trước khi nấu chứ không để nguyên hạt. Rắc một chút dừa tươi nạo hoặc cốt dừa lên cho hấp dẫn. Món ăn này cực mát trong ngày hè với hương vị thanh thanh và không quá ngọt do ta sử dụng đường phèn. Tác dụng làm mát, sáng da ngăn ngừa nổi mụn, dị ứng.

4, Các loại rau ăn sống tốt: rau bạc hà, kinh giới, ngải cứu. Trong đó rau bạc hà có tác dụng giảm cân; kinh giới, ngải cứu giúp phục hồi làn da tươi sáng khỏe mạnh. Bạn có thể ăn kèm cùng với thịt luộc chấm mắm chanh ớt hoặc đậu sốt cà chua. Rau ngải cứu ăn quen sẽ không thấy vị đắng mà nổi lên là vị ngọt sau khi thưởng thức!
5, Các món thủy hải sản thơm ngon:
- Cá chép hấp gừng: Sử dụng cá chép sông sẽ cho tác dụng tốt nhất, nên chọn cá có trọng lượng từ 0,8 -1,2 kg. Cá chép có tính dương trong tính âm tác dụng bổ tỳ vị điều hòa khí huyết. Gừng có tác dụng lưu thông máu, chống ôxy hóa đặc biệt có tác dụng tốt trong điều trị bất lực sinh lý với phụ nữ ( và cả nam giới). Món cá chép hấp gừng sử dụng thích hợp nhất trong tiết trời se lạnh, tác dụng giúp da dẻ mịn màng, hồng hào ngăn ngừa nám, vết thâm; giúp chị em có một tinh thần thoải mái nhờ đó mà luôn giữ được nét đẹp tươi tắn.

-Món trạch om nồi đất : Làm món này tương đối cầu kỳ và xưa chỉ phục vụ cung tần mĩ nữ. Đầu tiên chọn trạch sông, bụng vàng lưng xanh đen, trọng lượng từ 0,3 kg trở lên. Mang trạch về thả vào lu hoặc chậu nước đậy kín hằng ngày thay nước, khoảng 3-5 ngày đảm bảo trạch đã bài tiết hết thải thì mang ra chế biển. Lấy một chiếc bát cho vào đó 2 quả trứng gà, gừng xắt nhỏ, hẹ thái nhỏ, thì là, rượu trằng và gia vị đánh đều lên sau đó cho cá trạch ăn. Do để đói nên cá trạch sẽ ăn rất nhanh. Sau khi cá trạch ngừng ăn thì dùng nước rửa sạch thân mình cá, cạo nhớt. Lấy lá sen bọc kín xung quanh mình cá. Chuẩn bị một niêu đất cỡ vừa đổ đầy muối vào bên trong, đặt cá và lá sen cuộn tròn trong niêu, sau đó rắc tiếp lên một lớp muối. Sử dụng rơm để om cá, khi cá đã gần chín thì ủ kín cả nồi đất trong trấu, trấu sẽ cháy từ từ giúp nồi đất nóng đều hương vị cá sẽ cực kỳ thơm ngon. Món này giúp phụ nữ khỏe mạnh, da dẻ trắng mịn và hồng hào do cá trạch có vị ngọt, tính bình bổ tỳ vị chữa vàng da!

Đó là các loại thực phẩm và cách chế biến mình muốn giới thiệu với các bạn, hy vọng các bạn đã hiểu thêm được phần nào công dụng của món ăn với nhan sắc. Mong rằng các bạn gái luôn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nhất, rạng rỡ nhất!


VTC sưu tầmHình đại diện của thành viên
vu thi chinh
Lớp 2
Lớp 2
 
Bài viết: 97
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 4:21 am
Đến từ: K4


Quay về Gia chánh

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron