Hướng dẫn tĩnh lặng thân & tâm

Núi là núi, sông là sông
Thiền là chén trà nồng trên tay

Hướng dẫn tĩnh lặng thân & tâm

Gửi bàigửi bởi bichnga123 » Thứ 5 Tháng 9 22, 2016 3:16 am

Hướng dẫn tĩnh lặng thân & tâm

Xin chia sẻ với mọi người các đoạn hướng dẫn tĩnh lặng thân và tâm ở đây, cả ở định dạng mp3 để có thể download được cũng như văn bản để các bạn có thể tham khảo nội dung. Tất cả các đoạn hướng dẫn này có thể được tải về điện thoại iPhone hoặc iPad của bạn tại đây: Ứng dụng Saigon Meditation Project.

Việc thực hành thư giãn thân và tâm đều đặn mỗi ngày chắc chắn sẽ cho tâm trí bạn nghỉ ngơi hiệu quả. Và đó chính là lúc năng lượng trong tâm trí bạn được hồi phục. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đây không phải là các bài hướng dẫn hành thiền. Để có thể học và thực hành thiền nghiêm túc, các bạn cần phải tìm đến các lớp thiền chính thức. Nếu các bạn thử các bài thư giãn đều đặn mỗi ngày, thấy có hiệu quả và muốn tìm hiểu sâu hơn về thiền, vui lòng tìm đến các khoá dạy thiền chính thức. Đối với thiền Vipassana (thiền tuệ hay thiền minh sát), các bạn có thể tìm đến các thiền viện theo truyền thống Phật giáo nguyên thuỷ (Theravada) để tìm thông tin.

Ngoài ra, SMP cũng cung cấp các chuông thiền với lượng thời gian khác nhau ở đây để hỗ trợ việc nhắc giờ trong các khoá thiền mà các thiền sinh ngồi thiền một mình cũng như theo nhóm. Hy vọng điều này có ích trong việc giới thiệu và truyền thêm cảm hứng đến các thiền sinh cũng như các bạn có quan tâm đến thiền.

Sau cùng, nếu đã thử các đoạn hướng dẫn này một thời gian và bạn thấy cần đi tiếp trên con đường Thiền thì đã đến lúc cần phải tìm đến các khoá dạy thiền chính thức. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn Chánh niệm thực tập thiền quán – ebook(audio book ở đây), để có thêm cảm hứng.

Chúc các bạn an lạc và thành công.

Kính mời quý vị click vào đường link để đọc và nghe tiếp.

https://saigonmeditationproject.org/huong-dan-tinh-lang-than-va-tam/
Hình đại diện của thành viên
bichnga123
Lớp 7
Lớp 7
 
Bài viết: 762
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 8:43 am
Đến từ: K9

Quay về Thiền phòng

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron