CƯỜI THÂM THÚY

Kho chứa truyện Tiếu Lâm, truyện cười

Điều hành viên: Tran Ngoc Anh

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 2 Tháng 4 16, 2012 12:40 pm

KH tỷ ơi...muội biết muốn sửa chữa thì bấm vào Edit chứ, nhưng mà khi Edit thì bài thơ không còn hàng lối nữa mà dồn lại như một bài văn ...TRÀNG GIANG ĐẠI HẢI luôn ! Và KHÔNG HIỆN RA MŨI TÊN CHO NÊN KHÔNG SỬA CHỮA GÌ ĐƯỢC. Chỉ có xóa luôn thì được rồi post lại mà thôi ! Vậy là tại sao hả tỷ ?

Lúc trước web. kia không bị vậy
Còn web. này kỳ vậy ? Tại sao ?

Út Hic
.
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 7 Tháng 11 03, 2012 1:19 pm

CƯỜI THẤM THÍA


Đọc truyện cười, đôi khi không chỉ là để cười, để thư giãn. Mà có thể, đằng sau những mẩu chuyện ấy là một bài học, một thông điệp đến từ cuộc sống.

Câu chuyện thứ nhất: Một cậu học trò lớp ba viết rằng cậu muốn trở thành một diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình. Thầy giáo Việt Nam phê: "Không có chí lớn", còn thầy giáo người nước ngoài nói: "Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới".

Là người lớn, chúng ta nên khuyến khích, cổ vũ hơn là đặt ra những yêu cầu quá cao đối với trẻ con. Hơn thế, chúng ta hãy mở rộng khái niệm thành công để trẻ con thoải mái tung đôi cánh ước mơ của mình.

Câu chuyện thứ hai: Ăn cơm xong, mẹ và con gái rửa chén bát trong bếp, bố và con trai ngồi xem ti vi. Bỗng nhiên có tiếng đổ vỡ dưới bếp, sau đó im bặt. Con trai nói: "Con biết chắc mẹ vừa làm bể chén bát", bố hỏi: "Tại sao con chắc như thế?", con trai trả lời: "Vì không nghe tiếng mẹ la".

Chúng ta luôn đánh giá người khác và đánh giá bản thân qua những tiêu chuẩn nào đó, thường khó khăn với người khác nhưng lại rất dễ dãi đối với mình.
Câu chuyện thứ ba: Người ăn mày nói: "Bà có thể cho tôi xin một ngàn không?", người qua đường trả lời: "Nhưng tôi chỉ có năm trăm", người ăn mày bảo: "Vậy bà thiếu tôi năm trăm nhé".

Nhiều người trong chúng ta luôn cho rằng ông trời mắc nợ mình, cho mình không đủ, không tốt nên lòng tham đã che mất thái độ biết ơn.

Câu chuyện thứ tư: Người vợ đang nấu ăn trong nhà bếp, người chồng đứng bên cạnh nhắc nhở: "Cẩn thận, coi chừng khét!", "Sao em bỏ ít muối thế?, "Ơi kìa, nước đã sôi rồi, em cho thịt vào đi". Người vợ bưc bội: "Anh làm ơn đi ra ngoài giùm em! Em biết nấu ăn mà!". Người chồng mỉm cười: "Ừ, có ai bảo em không biết nấu ăn đâu. Anh chỉ muốn em hiểu được cảm giác của anh như thế nào khi đang lái xe mà em ngồi bên cạnh cứ lải nhải".

Học cách thông cảm người khác không khó, chỉ cần chúng ta đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Câu chuyện thứ năm: A nói với B: "Khu nhà tôi vừa dọn về một ông hàng xóm bất lịch sự. Tối hôm qua, đã gần một giờ sáng rồi mà ông ta còn qua đập cửa nhà tôi rầm rầm". B hỏi: "Thế anh có báo cảnh sát không?". A trả lời: "Không, tôi mặc kệ ông ta, xem ông ta như thằng điên vì lúc ấy tôi đang tập thổi kèn saxophone".


Chuyện gì cũng có nguyên nhân, nếu biết trước lỗi của mình thì hậu quả sẽ khác đi. Tuy nhiên, chúng ta lại thường ít khi thấy mình sai, nhưng lại dễ dàng thấy người khác sai.

Câu chuyện thứ sáu: Hai cha con đi ngang qua một khách sạn 5 sao. Trông thấy một chiếc xe hơi xịn rẽ vào, cậu con trai nhận xét:
-Những người ngồi trên chiếc xe ấy đều có trình độ học vấn rất thấp!
Người cha ôn tồn đáp lại:
-Người vừa phát biểu câu ấy là người hiện trong túi không có lấy một đồng xu!

Con người thường có thái độ "ghen ăn tức ở", khi nói ra điều gì, nhận xét việc gì đều thể hiện trình độ và "đẳng cấp" của mình. Bởi vậy hãy thận trọng!

Câu chuyện thứ bảy: Có hai đoàn khách nước ngoài đến tham quan một địa điểm du lịch sinh thái. Do trời mưa nên đường dẫn vào khu "Kỳ hoa dị thảo" lầy lội. Người hướng dẫn của đoàn thứ nhất bảo: "Xin lỗi quý khách, chúng ta không thể đi tiếp". Còn người hướng dẫn đoàn thứ hai suy nghĩ một thoáng rồi nói: "Để quý khách thấy rằng việc tìm kiếm kỳ hoa dị thảo khó khăn như thế nào, Ban giám đốc công ty đã cố tình tạo con đường lầy lội cho quý khách có thêm cảm xúc thực tế".

Hoàn cảnh khác nhau, quan điểm khác nhau sẽ nhìn một sự vật không giống nhau. Tư tưởng kỳ lạ như thế đấy bạn ạ! Nếu bạn chịu suy nghĩ thì quyền quyết định hoàn cảnh nằm trong tay bạn.

Câu chuyện thứ tám: Một phụ nữ vào tiệm kim hoàng, trông thấy hai chiếc vòng đeo tay giống nhau như đúc, một chiếc giá 2 triệu, một chiếc giá 20 triệu. Không chần chừ, bà ta liền lấy chiếc 20 triệu vì nghĩ rằng đắt tiền chắc chắn sẽ là đồ tốt. Khi vừa quay lưng bước đi, bà nghe nhân viên nói với nhau: "Không ngờ chỉ vì đính sai bảng giá mà chúng ta lời đến 18 triệu đồng!".

Hãy xem, lắng nghe và kiểm định. Đó là lời khuyên trong câu chuyện này. Có nhiều thứ tưởng vậy, thấy vậy, nghe vậy mà không phải vậy, đừng vì chủ quan, tin vào suy nghĩ của mình mà lầm to.

Câu chuyện thứ chín: Hai vợ chồng vào xem triển lãm tranh của các họa sĩ trẻ, trong đó có một bức tranh của con trai họ. Người vợ đi rất nhanh, mắt chỉ kịp lướt vào tên của tác giả ở mỗi bức tranh. Một lúc sau không thấy chồng, người vợ quay lại tìm. Người chồng đang đứng trước một bức tranh say sưa ngắm nhìn. Bức trang ấy lúc nẫy người vợ đã xem qua. Bà bực bội nói: "Ông đứng đó làm gì vậy? Sao không đi tìm bức tranh của con mình?". Người chồng quay sang nhìn vợ: "Đây là tranh của con mình nè, nó quên ký tên trên bức tranh".

Trong cuộc sống, có người chỉ lo chạy băng băng nên đã không thể tìm thấy thứ mình cần tìm, đánh mất cơ hội được thưởng thức hoa nở hai bên đường.

Câu chuyện thứ mười: Tại buổi lễ tốt nghiệp ở một trường cấp hai, thầy hiệu trưởng đọc tên học sinh xuất nhất trong năm học. Đọc đến lần thứ ba mà vẫn không thấy ai đi lên sân khấu. Thầy hiệu trưởng nhìn xuống, hỏi cậu học sinh xuất sắc đang bình thản ngồi bên dưới:
-Em không nghe thầy gọi tên à?
Cậu học sinh đứng lên, lễ phép:
-Dạ, thưa thầy em đã nghe. Nhưng em sợ các bạn chưa nghe thấy ạ!

Danh và lợi đã vô tình trở thành chiếc lồng nhốt chúng ta vào trong ấy. Chúng ta luôn giáo dục con em mình phải cố gắng học thật giỏi, phải trở thành nhân vật xuất sắc nhất nhưng lại ít khi dạy các em tính khiêm tốn.
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 4 Tháng 1 15, 2014 1:07 pm

Câu chuyện cười thâm thúy về cuộc sống


1. Anh chồng bước vào phòng tắm ngay sau khi vợ anh vừa tắm xong và có tiếng chuông cửa reo. Cô vợ vội vàng quấn khăn tắm quanh người và chạy ra mở cửa. Cửa mở và anh chàng hàng xóm Bob đang đứng đó. Cô chưa kịp nói lời nào thì Bob đã nhanh nhảu: “Tôi sẽ đưa cho cô 8 triệu nếu cô gỡ chiếc khăn tắm ra.” Sau khi suy nghĩ và đắn đo một hồi, cô vợ gỡ chiếc khăn tắm và đứng trước mặt Bob không mảnh vải che thân.
Sau vài giây, Bob đưa cô 8 triệu và ra về. Cô vợ quấn lại chiếc khăn quanh người và bước vào phòng tắm. Anh chồng hỏi: ” Ai thế em?” “Anh Bob ở nhà kế bên đó mà” cô vợ trả lời. “Àh” anh chồng nói tiếp “Thế Bob có đem trả anh 8 triệu anh ấy nợ anh không em?”.

*Bài học rút ra từ câu truyện: Nếu bạn chia sẻ mọi thông tin quan trọng liên quan đến tiền bạc và những rủi ro với cổ đông, đồng nghiệp và người thân của bạn đúng lúc, bạn có thể sẽ tránh được những tổn thất nghiêm trọng.

2. Một con quạ đang đậu trên một cành cây và chẳng thèm làm gì nguyên ngày. Con thỏ thấy thế bèn hỏi: “Mình có thể ngồi một chỗ và không làm gì như bạn được không nhỉ?” Con quạ trả lời: “Được chứ, sao lại không.” Thế là con thỏ ngồi bên dưới cái cây con quạ đậu và nằm ngủ. Một lát sau, con cáo vồ tới con thỏ và ăn thịt nó.

*Bài học rút ra từ câu truyện: Để ngồi chơi hưởng lợi, bạn phải “ngồi” trên một vị trí rất cao.


3. Một con gà tây tán gẫu với con bò: “Mình rất thích leo lên được ngọn của cái cây kia.” gà tây thở dài, “Nhưng không đủ sức.” Con bò góp ý: “Vậy thử “nhấm nháp” chất thải của mình xem sao? Chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng!” Gà tây gặm một miếng phân bò và đúng thật là nó cung cấp cho chú nhiều chất dinh dưỡng đủ để leo lên nhánh thấp nhất của cái cây đó. Ngày kế tiếp, sau khi thưởng thức thêm phân bò, gà tây leo lên được nhánh thứ hai. Cuối cùng sau bốn đêm leo trèo, gà tây đã chễm chệ ngồi trên ngọn cây cao nhất. Nhưng chưa tận hưởng được niềm vui chiến thắng bao lâu, gà tây đã bị bắn chết bởi người nông dân khi ông phát hiện ra nó.
*Bài học rút ra từ câu truyện: Những chuyện nhảm nhí, vô nghĩa (Bullshit) có thể đưa bạn lên đỉnh cao, nhưng nó sẽ không giữ bạn ở vị trí đó.

4. Chú chim nhỏ đang bay về miền Nam tránh rét. Trời quá lạnh đến nỗi chú lạnh cóng và rơi xuống khu đất của một nông trại. Khi chú chim đang nằm thoi thóp, một con bò đi ngang qua và vô tình thải phân của mình lên chú chim. Khi nằm trong đống phân bò, chú bắt đầu nhận ra phân bò thiệt là ấm! Chú chim nằm đó, ấm áp đầy hạnh phúc trong đống phân bò, và chú bắt đầu cất tiếng ca vì vui mừng. Một con mèo đi ngang nghe tiếng chim hót liền chạy tới thám thính. Đi theo âm thanh của tiếng hót, nó phát hiện ra chú chim trong đống phân bò. Nó kéo chú chim ra khỏi đống phân và ăn thịt.

*Bài học rút ra từ câu truyện:
1. Không phải tất cả những ai ném phân vào bạn đều là kẻ thù của bạn
2. Không phải tất cả những ai kéo bạn ra khỏi đống phân đều là bạn của bạn.
3. Và khi bạn đang ở sâu trong đống phân, điều hay nhất nên làm là khép miệng mình lại!
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 5 Tháng 1 23, 2014 8:24 am

Mua Không Nổi Một Ngày


Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn.
Không ngờ một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện đòi đưa anh ta đi. Lúc này anh ta mới nhận ra mình chưa kịp hưởng thụ chút gì từ số tiền kia. Anh ta bèn nài nỉ:

- Tôi chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ cần cho tôi sống thêm một năm thôi.
- Không được. – Thần Chết lắc đầu.

- Vậy tôi đưa Ngài một nửa. Ngài cho tôi nửa năm nữa, được không? – Anh ta tiếp tục van xin.
- Không được. – Thần Chết vẫn không đồng ý.

Anh ta vội nói:
- Vậy… tôi xin giao hết của cải cho Ngài. Ngài cho tôi một ngày thôi, được không?
- Không được. – Thần Chết vừa nói, vừa giơ cao chiếc lưỡi hái trên tay.

Người đàn ông tuyệt vọng cầu xin Thần Chết lần cuối cùng:
- Thế thì Ngài cho tôi một phút để viết chúc thư vậy.

Lần này, Thần Chết gật đầu. Anh run rẩy viết một dòng:


Xin hãy ghi nhớ:
“Bao nhiều tiền bạc cũng không mua nổi một ngày”.
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 3 Tháng 7 29, 2014 6:07 pm

THIÊN THẦN


bé hỏi mẹ:
- mẹ ơi, có phải các thiên thần có cánh và biết bay không mẹ?
- đúng rồi con yêu.
- hồi sáng nay lúc mẹ đi chợ, con nghe bố gọi chị giúp việc là thiên thần. thế bao giờ thì chị ấy bay?
- ngay bây giờ đây, con ạ!


QUA CƠN MÊ


sắp phải trải qua một ca phẫu thuật khá phức tạp, nên lúc bước lên bàn mổ bệnh nhân rất lo lắng. khi tiến hành gây mê, bác sĩ trấn an:
- anh đừng lo, tất cả đều sẽ ổn thôi. anh có nhìn thấy bộ râu của tôi không? khi thức dậy anh sẽ thấy tôi ở bên anh với bộ râu này.
bệnh nhân bắt đầu ngấm thuốc mê... bộ râu của bác sĩ đã nhoè dần và người bệnh thiếp vào giấc ngủ.
khi mơ màng tỉnh dậy, quả nhiên hình ảnh đầu tiên mà bệnh nhân này cảm nhận được vẫn là bộ râu. nhớ lời bác sĩ, anh ta run rẩy, quờ lấy bàn tay ông ta.
- ôi, bác sĩ có chòm râu phúc hậu, cám ơn ông đã mang lại niềm tin cho tôi!
- thôi nào, con hãy bình tĩnh, mọi chuyện đã qua rồi. ta là thánh Phêrô đây!


HẬU QUẢ SAU SAU 40 NĂM


Con đã gần 40 rồi đấy, lấy vợ đi kẻo sau này ăn cơm xong, muốn xỉa răng cũng không có người lấy tăm cho đâu!
40 năm sau, chàng trai ngày ấy, nay đã thành ông già 80 tuổi, nằm ôm đầu, bông nhét chặt hai lỗ tai. xung quanh, lũ cháu mở nhạc ầm ĩ, nhảy nhót đùa đá bóng ở phòng ngoài. Ông thầm than thở:
-Ôi! Chỉ vì một cái tăm mà thân ta khốn khổ thế này đây! :cry:


ĐÀN ÔNG ĐÍCH THỰC:


con người sau khi chết sẽ tới thiên đường. Chúa tập hợp các linh hồn lại và nói: "ta muốn những người đàn ông có mặt tại đây xếp thành 2 hàng".
hàng 1 gồm những người làm chủ gia đình khi còn sống và hàng 2 là những ông chồng để vợ làm chủ. còn tất cả phụ nữ đi theo Thánh Peter".
khi tất cả vào hàng lối, Chúa tỏ ra vô cùng tức giận khi nhìn thấy hàng đàn ông để vợ làm chủ dài mút chỉ, trong khi hàng đàn ông làm chủ gia đình chỉ có duy nhất 1 người.
các ngươi phải tự thấy xấu hổ đi. Ta tạo ra các ngươi theo hình mẫu của ta nhưng rồi các ngươi lại để vợ mình lấn lướt. hãy nhìn người này đi, con trai của ta dám đứng lên và khiến ta tự hào. hãy học tập cậu ấy! nói cho họ nghe đi, con trai, con làm thế nào để có thể trở thành người duy nhất đứng ở hàng bên này?" Chúa nói.
người đàn ông đáp lại: "con không biết gì đâu ạ, vợ con bảo con phải đứng đây".


LÝ DO CHẾT:


có 3 anh thanh niên lên thiên đàng và Ngọc Hoàng hỏi người thứ nhất:
- tại sao con chết?
- con phát hiện vợ con đang ngoại tình với thằng khác ở lầu 10 của khách sạn New World, tức quá nên con đã lên đó và ném/đẩy cái tủ lạnh xuống đất, nhưng nặng quá nên con rớt theo và chết...
Ngọc Hoàng hỏi tiếp người thứ hai:
- tại sao con chết?
- con đang chạy bộ ngang khách sạn New World, tự nhiên có cái tủ lạnh rớt ngay đầu con... phải như mà con chạy giỏi như anh Phước Nguyễn thì được tai qua nạn khỏi rồi?
Ngọc Hoàng hỏi tiếp người thứ ba:
- dzậy còn con thì sao?
- dzạ, dzạ thấy thằng chồng chạy lên, trong phòng có cái tủ lạnh nên con tưởng là an toàn... nên con núp trong cái tủ lạnh đó ! :cry:
(st )


.
Sửa lần cuối bởi sonnuphaca vào ngày Chủ nhật Tháng 10 12, 2014 9:35 pm với 4 lần sửa trong tổng số.
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi LND » Thứ 3 Tháng 7 29, 2014 9:06 pm


Thanks Út :happy: :happy: :happy: :thankyou:
Hình đại diện của thành viên
LND
Lớp 1
Lớp 1
 
Bài viết: 35
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 3:02 am
Đến từ: K1 - Xã Trưởng

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 5 Tháng 7 31, 2014 10:35 am

LND đã viết:
Thanks Út :happy: :happy: :happy: :thankyou:


:micaine: Hahaha...LND hôm nay đi lạc
bị Anh Cô đuổi bắt... xiêu chân? :honda:
Vì vậy nên mới lầng quầng
Vô đây đôi phút lướt sân...chạy rồi??? :razz: :razz: :razz:

út Hic :vo_tay:
Sửa lần cuối bởi sonnuphaca vào ngày Thứ 5 Tháng 7 31, 2014 7:43 pm với 1 lần sửa trong tổng số.
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 5 Tháng 7 31, 2014 7:42 pm

Em ....Thấy chưa ?


Có đôi vợ chồng trẻ vào tham quan một trại chăn nuôi.
Người chủ trang trại giới thiệu với khách một con gà trống có ưu thế sinh sản.
-Chủ trang trại: Bây giờ là 10 giờ. Con trống này từ sáng tới giờ đã đạp mái 16 lần.
-Vợ: Anh thấy chưa.
-Chủ trang trại: Nó đạp 16 lần nhưng với 16 con mái khác nhau.
-Chồng: Em thấy chưa???????? :gat_dau: :gat_dau: :gat_dau:


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Thứ 6 Tháng 8 08, 2014 6:15 am

Cũng Lạ Thật


Kể cũng lạ, vì sao vậy ta... :um: :um: :um:
Tiếng Việt dịch ra là " Áo " ?
Do phiên âm hay bởi vì gì ??? :um:

Và quả thật nước " quần " đâu có! :gat_dau:
Nhờ thế mà tòi ra nước CuBa :8888:
:um: Um ba la ! Chuyện tiếu lâm này ngộ quá xá :votay:

út Hic
8.8.2014
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Re: CƯỜI THÂM THÚY

Gửi bàigửi bởi sonnuphaca » Chủ nhật Tháng 10 12, 2014 11:07 am

Chuyện Trạng Quỳnh


" Trạng Quỳnh làm một cái lều giữa hồ, cho bọn cò mồi tuyên truyền rằng "trong lều kín có chuyện hay lắm, xưa nay chưa từng thấy! "Thiên hạ đổ xô đi coi, mỗi người phải nộp tiền qua đò là một quan tiền.
Tốn công, tốn của ,vào trong lều họ chỉ thấy một bà già mù cởi truồng.
Mọi người xấu hổ ra về. Ai hỏi " Có gì hay không"? Có gì lạ không" thì ai cũng im lặng không dám hé môi, vì nói ra sợ người đời chê mình dại! :leu_leu:

:yah24: :yah24: :yah24:
Hình đại diện của thành viên
sonnuphaca
Lớp 11
Lớp 11
 
Bài viết: 2634
Ngày tham gia: Thứ 5 Tháng 4 05, 2012 3:28 pm
Đến từ: K10

Trang trước

Quay về Kho Tiếu Lâm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron