MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Mách nước cho nhau nghe, chuyện dễ ợt
Làm không được ...thì dục đi !!

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 5 Tháng 5 31, 2012 9:19 pm

MẸO CẮT THỊT BÒ ĐƯỢC MỎNG

Hình ảnh

Thịt bò cắt mỏng dùng nhúng dấm, lầm lẫu shabu-shabu hay ướp với xốt ngọt ngọt nướng trên vĩ thịt rất mềm, nhanh và ngon . Hay thịt heo thì dùng làm bún thịt nướng… xào nhanh hay làm bóp rất rất ngon mà lại không ngán.
Ai cũng biết muốn cắt thịt mỏng thì dùng dao bén, thịt nguyên… thì cắt sẽ được mỏng ngay. Hồi trước mình cũng nghỉ vậy và cũng cắt hoài, cũng mỏng nhưng vẫn chưa được vừa ý với vài món cần thịt bò mỏng ” tăng “, như ” lá lúa ” ngoài việc cắt bằng máy thì không nói làm gì.


Hình ảnh

Tại nhà cũng có thể cắt mỏng bằng dao dễ dàng và rất đơn giản . Cho thịt vào ngăn đá khoảng 20 đến 30 phút thịt khi này sẽ vừa đủ cứng, không mềm yểu vả sẽ rất dễ. Dĩ nhiên cần 1 dao bén và bề bản mỏng nữa nhé.

Hình ảnh


Đơn giản và dễ làm. Chúc thành công.

Theo nguồn ẩm thực LL
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 5 Tháng 5 31, 2012 9:23 pm

MẸO LẤY CHỈ ĐEN TÔM

Hình ảnh

Lấy chỉ đen ở tôm thì cách dễ nhất là dùng dao cắt mình tôm ra và lấy chỉ đen. Khi nấu tôm sẽ bung ra tạo hình cong nhìn đẹp đẹp. Nhưng nếu như món ăn mà cần nguyên con tôm còn nguyên thì làm sao?
Đơn giản là dùng cây tăm hay vật gì đó nhỏ nhỏ nhọn nhọn ghim qua mình tôm và kéo lên. Chỉ đen sẽ theo ra dễ dàng.


Sưu tầm
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 5 Tháng 5 31, 2012 9:35 pm

MẸO CHIÊN TRỨNG KHÔNG BỊ KHÔ

Hình ảnh

Chiên trứng không khó nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho trứng ngon, thơm và mềm mượt. Mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn chiên trứng ngon hơn.

Để trứng không bị khô

Dầu ăn làm cho món trứng chiên của bạn luôn mềm, mượt và không bị khô sau nhiều giờ. Khi đập trứng vào trong tô, hãy nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào, quậy mạnh tay, đảm bảo sau khi chiên, món trứng của bạn sẽ không bị khô.

Để trứng được xốp

Muốn trứng được xốp, nổi phồng mà không cần phải thêm bột nở vào bạn hãy nhớ để dầu, mỡ thật sôi rồi mới tráng trứng và luôn giữ ngọn lửa ở mức độ lớn.

Để trứng chiên thơm hơn

Hãy thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị vào để món trứng chiên của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.


(sưu tầm)
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 6 Tháng 6 08, 2012 5:28 pm

Công Dụng Của Bia


Hình ảnh

Bia không chỉ là món giải khát hoặc là loại thức uống dành riêng cho các "bợm nhậu" mà còn giúp các bà nội trợ rất nhiều trong việc chế biến thức ăn. Dưới đây là một vài công dụng, bạn có thể tham khảo.

- Trước khi luộc gà, hãy rưới một cốc bia lên, để 10-15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon mềm.

- Trước khi cho dầu vào rán cá, nên cho vào chảo ít bia, cá rán sẽ không dính chảo, dậy mùi thơm.

- Để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến, bạn hãy tẩm bia và để chừng 10 phút, sau đó rửa sạch.

- Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nên cho thêm chút bia để khử mùi hôi của mỡ.

- Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun nấu sẽ rút ngắn.

- Nếu làm bánh rán, cho chút bia vào bột nhào kỹ, bánh sẽ giòn, thơm ngon.

- Giặt quần áo màu đen, nước cuối cùng hòa vào một ít bia sẽ làm cho quần áo đen hơn.

- Các loại chai đựng bia, hãy mở nắp và đặt trong phòng nơi có muỗi, ruồi. Ngửi thấy mùi bia, 2 loài côn trùng này sẽ bay đi hết.

- Dùng bia hâm nóng để lau chùi xoong nồi bằng nhôm sẽ khử được gỉ xanh.


( Theo nguồn Việt Báo)
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

Re: MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi bichnga123 » Thứ 2 Tháng 6 11, 2012 5:57 am

Lấy chỉ đen trên lưng tôm, nên xiên dzô phần vỏ gần đuôi của tôm mới có thể lấy hết được chỉ đen, vì nhằm con tôm còn "quá" tươi , lấy ngang mình chỉ đen sẽ đứt ngang, không kéo ra đựợc hết! :um:

Bài mẹo " Bia " hay đó K.Thoa. Sưu tầm thêm nữa nha!
Hình đại diện của thành viên
bichnga123
Lớp 7
Lớp 7
 
Bài viết: 762
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 8:43 am
Đến từ: K9

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 2 Tháng 6 11, 2012 4:45 pm

Cách đơn giản nhận dạng chính xác gạo giả

(123Suckhoe) - Thời gian gần đây, dư luận không khỏi hoang mang trước thông tin thị trường xuất hiện gạo giả làm từ nilon...tuy nhiên, nhận biết loại gạo này không khó.

Hình ảnh
Gạo thật sau 1 thời gian ngâm nước sẽ trương nở, còn gạo giả thì không mà nổi lên mặt nước


Để nhận dạng gạo giả cũng không khó. Các nhà khoa học khuyến cáo với cách thử rất đơn giản mà bất cứ người dân nào cũng có thể thực hiện được như: Cho gạo lên chảo rang dưới ngọn lửa to. Nếu là gạo giả thì sẽ nóng chảy ra, còn gạo thật thì sẽ chín thơm. Cách nữa đó là lấy 1 chậu nước, cho gạo vào ngâm. Gạo thật sau 1 thời gian sẽ trương nở, còn gạo giả thì không mà nổi lên mặt nước.

Đáng quan ngại là gạo giả nếu bị trà trộn với gạo thật đem bán trên thị trường thì cách phân biệt sẽ là rất khó. Các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng nên quan sát kỹ trước khi mua như hình dáng (gạo thông thường chỉ dài 6-7mm nhưng gạo này dài tới 10mm, bề ngang gạo này nhỏ hơn nhiều so với gạo thông thường). Bên cạnh đó, không nên mua loại gạo trắng sạch và đều trăm hạt như trăm bởi bình thường, gạo xay xát xong có độ tấm là 5%. Cuối cùng, gạo thật thường có mùi thơm đặc trưng, nắm vào tay có bột cám để lại trong lòng bàn tay còn gạo nhựa thì không.
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 2 Tháng 6 11, 2012 4:58 pm

Lưu ý khi sử dụng màng bọc thực phẩm

(123Suckhoe) - Ngày nay, rất nhiều người tiêu dùng có thói quen sử dụng màng bọc để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, sau đó đưa thẳng vào lò vi ba, lò nướng để hâm nóng hoặc nấu, nướng.

Hình ảnh

Trên thị trường có rất nhiều loại màng bọc khác nhau với các chất liệu được ghi là nhựa PVC, PE hoặc màng nhôm. Xuất xứ của sản phẩm cũng rất đa dạng: Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc… Sản phẩm được đóng gói dưới dạng hộp giấy, thường có kèm sẵn dao để cắt khi sử dụng. Giá của mỗi hộp màng dao động trong khoảng từ 25.000-50.000đ.

Theo TS Phan Thế Đồng, Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, màng nhựa PVC được làm từ polymer có tên là Polyvinyl chloride. Khi sử dụng chất liệu này để làm bao bì thực phẩm, nhà sản xuất thường phải dùng đến phụ gia để tăng thêm tính năng mềm dẻo của màng. Một số chất tạo dẻo được công nhận là an toàn và cho phép sử dụng, tuy nhiên cũng có một số chất tạo dẻo như DEHP (Di 2-Ethylexyl phthalate) thì lại có nguy cơ gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Màng nhựa PE là màng được làm từ polymer có tên là Polyethylene. Đây là loại nhựa được sử dụng rộng rãi để tạo các túi thường được gọi là “bọc ni lông”. Màng PE mềm dẻo và trong suốt. Đối với màng này, ít khi nhà sản xuất sử dụng đến chất phụ gia tạo dẻo, vì vậy tương đối an toàn khi dùng làm bao bì thực phẩm.

Màng nhôm được làm từ hợp kim nhôm tương tự như các xoong nồi dùng để nấu thức ăn.

Sử dụng và bảo quản
Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nên chọn mua màng bọc thực phẩm của các thương hiệu có uy tín, có đăng ký chất lượng và đã qua kiểm tra chất lượng. Nhằm phòng ngừa trường hợp màng bảo quản có sử dụng phụ gia độc hại, nên hạn chế bao gói thức ăn khi còn quá nóng, vì chất phụ gia dùng để dẻo hóa bao bì có thể được phóng thích và đi vào trong thức ăn. Đối với các màng nhựa PE hoặc PVC, nên hạn chế bao gói các thực phẩm có nhiều dầu mỡ, nhất là khi cần hâm nóng trong lò vi sóng, các màng này có thể bị tan chảy dễ dàng.

Theo TS Đàm Sao Mai, Giám đốc Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, ĐH Công nghiệp TP.HCM, màng PVC chỉ thích hợp với những loại thực phẩm chưa qua chế biến và cần phải rửa sạch lại thực phẩm khi chế biến món ăn; màng PE phù hợp dùng để bảo quản thức ăn đã qua sơ chế.

Màng nhôm thường được dùng để bọc bên ngoài thực phẩm như cá, thịt nướng, giúp giữ hơi nước bên trong thực phẩm, giúp thức ăn không bị bay hơi hay mất mùi và không bị cháy. Không được sử dụng màng nhôm trong lò vi sóng vì chất nhôm sẽ làm chệch hướng sóng điện từ, có thể gây hại cho lò. Không dự trữ thực phẩm giàu axít, vì sau một vài ngày được bọc trong giấy bạc, lượng axít trong món ăn sẽ phản ứng với chất nhôm và ăn mòn chúng. Một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm cho món ăn có vị kim loại. Đối với những thức ăn có axít, dùng màng bọc thực phẩm bằng nhựa là cách bảo quản tốt nhất.


( Theo nguồn 123 Sức Khoẻ)
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 2 Tháng 6 11, 2012 5:12 pm

Mẹo nhận biết túi nilon có độc

(123Suckhoe)Trên thị trường hiện nay có rất nhiều túi nilon sản xuất từ chất liệu độc hại.

Rất nhiều loại túi nilon được sản xuất từ những chất liệu nhựa độc hại với sức khoẻ con người,Vậy nhận biết nhựa có độc thế nào?

Nhìn chung các loại nhựa PP, PE, PS là những loại nhựa không có tính độc, PE và PP thường được dùng để sản xuất các đồ đựng thực phẩm cố định như khay, hộp, đĩa, Nhựa PVC là một loại nhựa có tính độc, không thể dùng sản xuấttúi hay hộp đựng thực phẩm được.

- Muốn nhận biết nhựa có tính độc hay không, hãy dùng kéo cắt một miếng túi đựng thực phẩm cho vào lửa và quan sát: nhựa không có tính độc thì rất dễ cháy; và ngược lại nhựa có tính độc thì khó cháy, Nhựa không độc sau khi đã kéo ra khỏi lửa vẫn còn tiếp tục cháy; còn nhựa độc khi ra khỏi lửa sẽ tắt ngấm, Nhựa không độc khi cháy có chảy chất nước lỏng, không bốc khói, ngược lại nhựa độc cháy không sùi bọt nhưng bốc khói và có mùi khét lạ.

- Trọng lượng nhựa có tính độc thường lớn hơn, thả vào nước dễ chìm xuống, còn loại không độc thì nhẹ và nổi trong nước.

- Nhựa có độc sờ vào thấy mềm mại hơn, trên bề mặt có gợn những hạt nhỏ li ti như hạt cát nhỏ,Nhựa không độc sờ vào trơn mượt như kiểu sáp ong.


(Theo nguồn123 Sức khoẻ)
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12

MẸO VẶT CHO NGƯỜI NỘI TRỢ

Gửi bàigửi bởi nguyenthikimthoa » Thứ 5 Tháng 10 10, 2013 3:59 pm

Mẹo chọn quả dưa hấu ngon

Kim Thoa đã áp dụng cách mẹo vặt này và đã chọn một quả dưa hấu có kết quả ngon không bị hư. Nay Kim Thoa đưa vào đây để cho mọi người cùng tham khảo và áp dụng

Hình ảnh


( Trích từ email của chị Trần Thị Cúc đã gửi lên group Diễn Đàn vào ngày 1-9-2013 )
Hình đại diện của thành viên
nguyenthikimthoa
Lớp 5
Lớp 5
 
Bài viết: 319
Ngày tham gia: Thứ 4 Tháng 4 04, 2012 2:36 pm
Đến từ: K12


Quay về Những Mẹo Vặt Hữu Dụng

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron