Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH tối 23 thang12, 2013

Những bài viết lan man, phiếm…. loạn của các bạn

Điều hành viên: KienVang

Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH tối 23 thang12, 2013

Gửi bàigửi bởi VoChieu21 » Thứ 2 Tháng 12 30, 2013 8:43 pm


Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH

Vào tối ngày 23 Tháng 12, tại tư gia Kim Lan Nhỏ K8 ở Thảo Điền, một buổi tiệc thân mật đã được anh em VCH + KLN đồng tổ chức cùng sự góp sức của đầu bếp Kim Dung K9, với 2 mục dích chính:
1. Cám ơn những người đã góp công sức vào cuộc tổ chức tiệc Tái Ngộ với Thày Đăng ngày hôm trước
2. Chia tay cùng các bạn chia tay trước khi VCH về lại Mỹ

Sau khi KLN tuyên bố lý do, VCH phát biểu:
- Ngày hôm qua chúng ta đã làm nên "lịch sử" cho THTĐ (chữ "lịch sử" trong ngoặc kép), chúng ta đã thành công trong việc tổ chức 1 buổi tiệc khá lớn với gần 200 người trong không khí vừa vui vẻ lẫn thân mật nhưng không kém phần trang nghiêm thì tối nay, tối nay chúng ta sẽ làm nên "kỷ niệm", kỷ niệm cho chính chúng ta

Một điều rất bình thường, khó có thể xảy nhưng đã xảy ra tối hôm đó, đó là mọi người đều quên "Chụp hình" ! Có phải vì tất cả đã quá hăng say để hàn huyên, vui đùa cùng thưởng thức các món ăn đặc biệt do đầu bếp và phụ bếp KLN, Kim Dung, Lê Thị Châu, Thuận Khanh cùng các món khác do các bạn mang lại nên đã quên khuấy là phải "nháy" lấy vài pô để giữ làm kỷ niệm? Nhưng bù lại, tối hôm đó chúng ta đã thu âm được những lời phái biểu chân tình, những bài hát tuyệt vời của Ca Nhạc Sĩ cây nhà lá vườn,
Xin mời các bạn click vào các link sau rồi thả hồn về Thảo Điền, cùng với VCH mời các bạn hội nhập vào đêm họp mặt đó nhé :cheers: :ura:

Trước khi bữa ăn bắt đầu, Minh Quang K9 xin được diễn đọc bài thơ "Tiễn Anh" do chính MQ sáng tác tặng VCH. Bài thơ đã khéo léo kết hợp vài kỷ niệm giữa hai anh em nên đã được các bạn hiện diện đón nhận thật nồng nàn .


Để nén niềm xúc động đang dâng, VCH bông đùa:
- Anh đi rồi, sân cát bỗng thênh thang! Rõ ràng là MQ đã "tả chân" VCH không được "bé nhỏ" gì cho lắm
Lời nói đùa đúng lúc đã khiến mọi người phải tạm buông đũa và cười xòa thỏai mái :happy: :cheers: :8888:

Nào, bây giờ xin các bạn hình dung khung cảnh lúc đó nha ...
Trước mặt các bạn là hai cái bàn tròn bằng nhôm ghép lại, những món ăn khóai khẩu đã được tận tình chiếu cố, món bò bía của Ngọc Anh nay chỉ còn là những chiếc đĩa chơ vơ với vài mẩu bánh tráng còn xót trên đó! Món bò lúc lắc thật mềm của KD "lắc qua" tại chỗ cùng chỉ còn vài lá xà lách đẫm nước sốt bò làm nền! món cả ri gà đi bộ với khoai tây nay chỉ còn chút nước cà ri vàng quánh bên sợi bún làm duyên!
Món chả giò Huế gói bánh hỏi cầu kỳ cùng các món khai vị của chủ nhà đã biến mất từ lâu, họa chăng chỉ còn lại món thạch rau câu của Lý Diệp và vài thùng bia chưa khui lý do vì dân "phá mồi" nhiều hơn dân "nhậu"! Bãi "chiến trường" giờ đây chỉ còn những chén bát đũa ngổn ngang, những lon nước ngọt, những lon bia nghiêng ngả và những người bạn thân thương cũng đã hơi ngà ngà

Ánh sáng được tắt bớt cho thêm phần ấm cúng, tiếng đàn tây ban cầm được trổi lên trong đêm vắng đã đưa tâm hồn tất cả lên cao, lên thật cao và gió lành lạnh đã đưa chúng tôi lại gần với nhau hơn vì ơ kìa, dường như tôi đã nắm tay bạn tự bao giờ !! :hoa:

Không cần đợi phải thúc dục, buổi văn nghệ bỏ túi được tiếp nối bởi tiếng hát của Anh Khẩn, Phu Quân Nguyệt Thu K2. Cặp vợ chồng Nghệ Sĩ này đã từng đi trình diễn khắp nơi và tối nay, cả hai đã chiếm được cảm tình của bạn bè rất nhanh qua phong cách trình diễn rất pro của họ và như VCH đã đùa: Quá tuyệt vời, chỉ cần thêm một "cái nón" ở giữa nữa thì bảo đảm cả hai sẽ không bao giờ bị đói! :happy:
Với tiếng hát, tiếng đàn guita thật điêu luyện qua nhạc điệu Tango Habanera! anh Khẩn đã đưa chúng ta trở lại khung trời trước 75 với một nhạc phẩm của Lê Minh Bằng, nhạc phẩm "Biệt Kinh Kỳ":

- Bạn ơi, quan hà xin cạn chén ly bôi, ngày mai, tôi đã, đã đi xa rồi ...

Mai tôi đi, "ai" có buồn không nhỉ ?
Mới hỏi thôi, mà mắt đẫm lệ rồi !
Đời phải chăng là những chuổi chia phôi
Rồi tái hợp, dọn đường cho ngăn cách


Biệt Kinh Kỳ - Anh Khẩn Phu Quân của Nguyệt Thu K2

Mọi người đề nghị "Giúp vui chỉ định". Có nghĩa là, sau khi làm tròn bổn phận, bạn có quyền chỉ định ngưới tiếp nối. Bạn có thể trình diễn bất cứ đề mục nào như hát hò, kể chuyện, tâm tình thậm chí là làm trò ... Anh Khẩn đã dùng cách "quay đầu gà" để chỉ định người kế tiếp! đầu gà không có thì dùng trái chuối để thế vậy. KLN là người đầu tiên được (hay bị) quay trúng! nhưng vì lo tổ chức nên chưa chuẩn bị, may quá có Ngọc Anh, đồng khóa với KLN đã nhảy ra cứu bồ qua nhạc phẩm "Còn tuổi nào cho anh" nhạc và lời của Trịnh Công Sơn
Trái với giọng nói không được trong trẻo cho lắm, lúc hát dường như NA đã tăng lên 1 bát độ nên tiếng hát cao hơn, nghe rất trẻ và rất lạ!

"Vâng, sẽ không cần tuổi nào cho anh em chúng mình nữa, nếu tâm hồn của chúng ta mãi mãi tươi trẻ như hôm nay !" Đó có phải là thông điệp của TCS và NA đã san sẻ với chúng ta ?

Còn tuổi nào cho anh - Trịnh Công Sơn - Ngọc Anh K8

Người kế tiếp cuộc chơi là Tuấn Cận hay Ong vò vẽ, một người em rất nhiệt tình. Sáng hôm qua, Tuấn đã đến nhà hàng Emi Palace thật sớm để coi, kết nối dàn âm thanh của nhà hàng với cái Monitor 32" và chiếc Laptop của Tuấn với mục đích là "nhắc tuồng" cho ca nhạc sĩ. Rất tiếc anh đã quên không đưa script của MC cho Tuấn load vào máy như đa số những chương trình Đại Hội khác! Làm như thế, việc giới thiệu sẽ dễ dàng và sống động hơn vì MC không phải cúi lên cúi xuống để đọc và theo dõi chương trình nữa! Thôi thì để lần sau vậy ! Ngày hôm qua, Tuân đã ngồi ôm máy từ phút đầu đến phút chót để "chạy" monitor và thâu âm trực tiếp buổi sinh họat cho MLR dùng sau này.

Tuấn đã chọn đúng một bản nhạc mà VCH rất thích đó là bài "Mưa Chiều Kỷ Niệm". Ngày xưa, Bùi Ngươn Động đã làm một slide show giao duyên với bài thơ "Mưa Chiều Thủ Đức" qua giọng ngâm của Hồng Nhung ! Vâng những cơn mưa chiều, nhất là Mưa Chiều Thủ Đức đã đầy ắp kỷ niệm trong tim

Thủ Đức chiều nay mưa buồn quá
Che đường về cư xá Thanh Đa
Đường xa, chẳng ngại đường xa
Chỉ ngại đôi guốc người ta đính bùn !

....

Mưa Chiều Kỷ niệm - Tuấn Ong Vò Vẽ

Hình đại diện của thành viên
VoChieu21
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 844
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 2:31 am
Đến từ: K1

Re: Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH tối 23 thang12, 2013

Gửi bàigửi bởi VoChieu21 » Thứ 3 Tháng 12 31, 2013 12:13 am

Người kế tiếp chương trình là Kim Dung K9, đáng lẽ VCH là người kế tiếp với "Tâm sự người Lính Thủy" của Anh Thy, nhưng sợ có người không cầm được nuớc mắt khi nghe:
Mai tàu xa bến, xin em đừng buồn,
Cho dù ngăn cách bốn bể Đại Dương .

Nên VCH đã nhờ KD cứu bồ ! KD đã đến với các bạn qua nhạc phẩm "Dạ Khúc" của Quốc Bảo với lời lẽ thật chau chuốt nhưng rất chân tình nên đã đánh động những trái tim đang nhớ về nhau:

Cần đêm trắng để trút vơi lòng đầy.
Cần thêm nắng để em nhìn vừa bóng tối.
Cần thêm anh hỏi han cho giấc trưa em yên lành.
Cần thêm những lần hẹn như cuối cùng...
....
và Em cần anh, cần anh ....đến muôn đời


Dạ Khúc - Quốc Bảo - Kim Dung K9

Lại một người con rể của THTĐ được trúng "đầu gà", anh Minh Phu Quân của Nguyễn Thi Giàu K2, anh đã ấm ức vì trường của anh không có những "tơ tình vương vấn đến bây giờ" như THTĐ chúng ta, nhưng VCH lại đùa đây chỉ là lời chạy tội khéo léo vì anh đã "khi khổng khi không" ở đâu mà đến "ẵm" đi một người đẹp của THTĐ !
Nhưng có lẽ anh đã nói đúng vì chả đâu có được những gắn bó như tình Đồng Môn của Trung Học Thủ Đức chúng ta

Tâm Sự của anh Minh PQ Nguyễn Thị Giàu K2

Nguyệt Thu, tiếng hát vàng của THTĐ tiếp nối chương trình với nhạc phẩm "Ngày Sau sẽ Ra Sao" của Minh Kỳ,
Ngày xưa tôi có quen người em gái nhỏ
Tuổi đang mười sáu, mái tóc chớm ngang vai
...
Và ngày nay thì tôi chắc em và các bạn đã biết mình đã "định hướng" về đâu!

Ngày Sau sẽ Ra Sao của Minh Kỳ _ Nguyệt Thu,

Vừa nhắc đến mái tóc thì Nguyệt Thu lại tiếp tục chương trình với nhạc phẩm "Về đâu mái tóc người thương" của Hòai Linh, một bài hát một thời đã làm điêu đứng những anh chàng có hay mơ mộng có người yêu người tóc dài! Thú thật nhé, có người yêu tóc ngắn, tóc bôm bê hay thậm chí không tóc thì ...khi vuốt tóc em, chả phê chút nào !
Bất giác, VCH nhìn qua mái tóc muối nhiều hơn tiêu của Châu Sư Muội và những mái tóc lấm tấm sương chiều của bạn bè mà bỗng thấy lòng se sắt! ngòai kia, cơn gió lạnh mùa đông chợt về, không khi bỗng chìm trong tiếng hát của Nguyệt Thu ..
- Hồn lỡ sa vào đôi mắt em ....

Về đâu mái tóc người thương của Hòai Linh - Nguyệt Thu

Không khí buổi họp mặt chuyển hướng khi VCH dụ khị Nguyệt Thu dzô Dzọng Cổ và được đáp ứng liền ..
- Trời ơi bởi sa cơ giũa chiến trường thọ tiễng ....nên Dzõ Đông Sơ đành chia tay dzĩnh dziễn Bạch ......

Ngọc Anh nhảy vào ăn có, vừa vỗ tay vừa hát:
- Bạch đằng giang, sông hùng dũng, của nói giống tiên rồng ... :bua_bo: :yah24:

Cả đám đều vỗ tay hát theo và không gian êm vắng của Thảo Điền bỗng dưng ấm hẳn lền và tràn ngập tiếng cười ! :ura: :clap: :vo_tay:


Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
VoChieu21
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 844
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 2:31 am
Đến từ: K1

Re: Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH tối 23 thang12, 2013

Gửi bàigửi bởi VoChieu21 » Thứ 3 Tháng 12 31, 2013 12:16 am

Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH tối 23 thang12, 2013 Phần 3
Ngày mai, 24 tháng 12 là Sinh Nhật của Kim Dung và Quốc Tuyến K9, nên VCH đề nghị tắt đèn, đốt nến (thực ra nến đã được chủ nhà đốt sẵn xung quanh để thêm thơ mộng và cũng để ...đuổi muỗi!) bưng nến lên để tất cả cùng hát mừng Sinh Nhật, tuy không có bánh kem nhưng tấm lòng ngọt ngào của HDTMs đã làm KD rươm rướm nước mắt !

Đồng Ca Happy Birthday mừng Sinh NHật Kim Dung K9

Vì có mẹ già cần săn sóc nên Kim Hường K4 chào HDTMs để về sớm, Lý Điệp vì đi chung xe nên cũng xin cáo từ, các bạn níu kéo ở lại và cuối cùng VCH đề nghị hai cô đóng góp một chút văn nghệ thì sẽ được tha !
Kim Hường tiếp tục với nhạc phẩm "Hạnh Phúc Quanh Đây" ...vâng còn hạnh phúc nào hơn là một buổi chiều đẹp đầy ắp tiếng hát, tiếng cười của một nhóm bạn bè mà đa số chỉ quen và thân nhau trên xứ ảo ....
Hạnh Phúc Quanh Đây - Kim Hường K4

Ngọc Anh đề nghị tất cả cùng ở lại đến nửa đêm nhưng đa số đều có việc bận (như Châu SM đã bỏ đám giỗ ở nhà để đến tiễn ĐSH) và đường xá xa xôi nên đều xin kiếu !

Đang bàn tán thì Tấn Phát K6 dạo vài nốt nhạc rồi tiếp tục chương trình với nhạc phẩm "Em tan trường về", mới đầu cứ tưởng là bản nhạc của Phạm Duy ai dè lại là một bản nhạc chế, Tấn Phát đã thành công khi đem lại tiếng cười và sự nhộn nhịp cho buổi tiệc với vài câu hát ngắn được lập đi lập lại
- Em tan trường về ...trường tan em về ....

Em tan trường về - Tấn Phát

Theo chiều hướng vui nhộn đang có, VCH đàng gác lại bản "Mai tàu xa bến ..." để tiếp tục quậy với bản nhạc "Tròn Vuông Méo" nhạc chế từ bài "Hè về" ...
Chỉ cần 3 từ Tròn vuông méo đã đủ để diễn tả một bản nhạc thì quả là tiếng Việt ta thật phong phú

Tròn Vuông Méo

Buổi tiệc chia tay trong sự quyến luyến của mọi người và tất cả đều chúc nhau sức khỏe để còn có dịp gặp nhau lần sau ...

:ura: :cheers: :ura:Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
VoChieu21
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 844
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 2:31 am
Đến từ: K1

Re: Tiệc Cám Ơn BTC và Chia Tay VCH tối 23 thang12, 2013

Gửi bàigửi bởi VoChieu21 » Thứ 2 Tháng 1 06, 2014 3:55 pm

Nguyễn văn Bê K3 có góp vui với một nhạc phẩm rất hay nhưng tiếc là khi thu âm bị trục trặc nên đành xin lỗi anh Bê và hẹn một dịp khác vậy :hoa:
Viết xong mới thấy làm phóng sự bằng hình ảnh nó "gọn gàng" và khỏe hơn nhiều ! :um: nhủ lòng lần sau phải nhớ bấm vài pô :coffee:
Hình ảnh
Hình ảnh
Hình đại diện của thành viên
VoChieu21
Global Moderator
Global Moderator
 
Bài viết: 844
Ngày tham gia: Thứ 3 Tháng 4 03, 2012 2:31 am
Đến từ: K1


Quay về Phiếm

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron