TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

 

 

Ăn xoài giúp trị tiểu đường 

 

Ăn một quả xoài mỗi ngày thể giúp ngừa bệnh tiểu đường chứng cholesterol cao. Kết quả nghiên cứu ban đầu của Đại học Queensland (Úc) cho thấy một số hợp chất trong xoài tác dụng chữa bệnh tương tự như các loại thuốc trị tiểu đường làm giảm cholesterol.

                                      Các hợp chất này quercetin, norathyriol, tác dụng ức chế hoạt động của các quan PPAR, vốn tác nhân dẫn đến tiểu đường làm tăng cholesterol. PPAR c̣n được xem liên hệ tới bệnh ung thư ruột kết. Nhóm chuyên gia đang t́m hiểu xem liệu các hợp chất kể trên thể tiêu diệt được tế bào ung thư hay không.

 

 Uống phê giúp giảm nguy tiểu đường

 

Hăy bắt đầu một ngày mới bằng một cốc phê thay một cốc nước quả đường hay nước ngọt, điều này không chỉ mang lại cho bạn một tinh thần tỉnh táo trong cả ngày c̣n giúp giảm được nguy mắc bệnh tiểu đường type II.

Đây kết quả công tŕnh khoa học của các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Y tế công cộng Johns Hopkins, Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đă thấy rằng, trong số 12.000 người trung niên được theo   dơi, những người uống 4 cốc phê trở lên mỗi ngày nguy mắc tiểu đường type II thấp hơn hẳn so với những người ít uống.

Nguyên nhân chưa được xác định , nhưng các nhà khoa học cho rằng thể một số thành phần nào đó trong phê như Magie... đă giúp cải thiện khả năng điều tiết lượng đường của thể. Một số nghiên cứu khác lại cho rằng phê chất caffeine tác dụng kéo dài quá tŕnh trao đổi chất điều này giúp kiểm soát trọng lượng thể.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo, chỉ uống phêmức độ vừa phải. Bởi bên cạnh tác dụng làm giảm nguy tiểu đường type II, phê lại thể gây cao huyết áp nếu bạn uống quá nhiều.

 

  phê đẩy lùi bệnh tiểu đường 

 

Việc sử dụng phê hợp thể giúp giảm nguy mắc bệnh tiểu đườngthiếu nữ phụ nữ trung niên.

"Việc sử dụng phê hợp thể giúp giảm nguy mắc bệnh tiểu đuờngthiếu nữ phụ nữ trung niên" - Đó tuyên bố mới đây của một nhóm nghiên cứu thuộc Khoa sức khoẻ Cộng đồng, trường ĐH Havard (Mỹ). Đây không phải nghiên cứu duy nhất về tác dụng này. Nhiều nhà khoa học đă chỉ ra mối quan hệ giữa tuổi tác, cân nặng thành phần cafein ảnh hưởng  tới bệnh tiểu đường hay không.

TS Van Dam đă tiến hành nghiên cứu đối với hơn 88.000 phụ nữ Mỹ phát hiện ra rằng nh́n chung việc sử dụng nhiều phê, cả loại chứa cafein loại không chứa cafein đều khả năng giảm nguy mắc bệnh tiểu đường type 2.

Ông khẳng định mỗi ngày uống một ly phê giúp giảm 13% nguy mắc bệnh. Nếu uống 2-3 ly thể giảm được 43%. C̣n uống 4 ly trở lên th́ con số này 47%. Tuy nhiên, hiệu quả c̣n phụ thuộc vào loại phê chúng ta uống.

Người Phần Lan nổi tiếng sức tiêu thụ phê theo đầu người cao nhất thế giới. Theo thống của Viện tài nguyên thế giới năm 2000, mỗi công dân của nước Bắc Âu này tiêu thụ hết 11,3kg càphê.

Trong nghiên cứu của Viện y tế Cộng đồng Phần Lan, phụ nữ uống 3-4 tách phê một ngày giảm 29% nguy mắc bệnh tiểu đường 79% nếu thưởng thức trên 10 tách. Đối với đàn ông, khả năng mắc bệnh giảm 27% nếu uống trên 10 tách.

Theo giới chuyên môn, các kết quả trên được xem một bằng chứng không thể chối căi về mối quan hệ này vẫn điều ẩn nhưng nhóm nghiên cứu cho rằng liên quan đến các hợp chất đặc trưng trong phê khả năng kiểm soát sự vận chuyển glucose trong thể.

Ngoài ra, phê tác động đến sự phát tiết các chuỗi axit amindạ dày tác dụng làm giảm glucose chứa magic, giúp tăng cường khả năng dung nạp glucose. Phát hiện này được xem rất ư nghĩa đối với sức khoẻ cộng đồng