10 phát minh tuyệt vời nhất mọi thời đại

 

 

Trong lịch sử đă rất nhiều phát minh đại làm thay đổi cuộc sống của con người, vậy những phát minh nào được coi tuyệt vời nhất?

Bài viết này chỉ muốn nói tới những phát minh đă thay đổi cuộc sống của con người một cách nhanh chóng chứ không phải những khám phá, phát hiện, chẳng hạn như lửa.

 

 

10. Kính thiên văn: Đồ vật này đă cho chúng ta biết rằng trái đất chỉ "một quả bóng  đá trong không gian", không phải trung tâm của mọi thứ cũng không phải hành tinh duy nhất trong dải thiên này.

 

9. Máy tính: Không thể phủ nhận sự quan trọng của máy tính trong cuộc sống của con người ngày hôm nay. Chắc chắn rằng rất nhiều người sẽ cảm thấy "khó sống" nếu thiếu đi chiếc máy tính. Họ làm việc, giải trí, tṛ chuyện cùng bạn , giữ liên lạc với người thân,... thông qua chiếc máy tính của ḿnh. Với một chiếc máy tính kết nối Internet, bạn đă cả thế giới trong tầm tay.

 

8. TV: Bất cứ nơi nào khi chiếc TV được bật lên, sẽ thu hút sự chú ư của tất cả mọi người hơn bất kỳ đồ vật nào khác. TV nguồn giải trí, kiến thức vẫn đóng một vai tṛ quan trọng trong cuộc sống của con người cho sự cạnh tranh gay gắt từ phía máy tính.

 

7. Xe ôtô: Khi xe hơi ra đời, đường được cải thiện. Khi đường được cải thiện, các thành phố phát triển ra ngoại ô mở rộng, bởi lẽ cho phép mọi người thể sốngngoại ô nhưng làm việc trong thành phố. Bên cạnh đó, khi những chiếc xe hơi trở nên phổ biến hơn, ngành công nghiệp dầu mỏ phát triển. Dầu trở thành một yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh thịnh vượng, cũng một trong những yếu tố chính dẫn đến những xung đột về kinh tế chính trịnhiều khu vực trên thế giới.

6. Sử dụng điện: Điện đă tồn tại từ rất lâu, tuy nhiên, hệ thống thiết bị cần thiết để sinh ra nguồn năng lượng này cũng như việc phân phối tới từng nhà lại một phát minh của nhà khoa học đại Edison: Ông đă biến ḍng điện thành một thứ hàng hoá nhà máy điện Pearl Street của ông nhà máy điện đầu tiên trên thế giới, bắt đầu hoạt động ngày 04/9/1882. Ngày nay, hầu như tất cả mọi thứ trong cuộc sống của con người đều cần đến điện, từ những chiếc bóng đèn chiếu sáng cho tới TV, máy vi tính.

5. Điện thoại: Rất nhiều người đă nghĩ tới một chiếc điện thoại trước khi chính thức ra đời. Việc bạn thể nói chuyện với một người khácmột nơi cách xa hàng ngàn km không cần phải ra khỏi nhà một điều tuyệt vời không ai thể phủ nhận. Điện thoại cho phép bạn thể nói chuyện với bất kỳ aibất kỳ nơi đâu, vào bất kỳ thời điểm nào, thậm chí bạn thể nh́n thấy người đang nói chuyện với ḿnh biết người đó hiện đang làm .

4. Thuốc kháng sinh: 3 thế kỷ trước, hầu hết những người mắc bệnh truyền nhiễm đều chết. Khi bệnh dịch xảy ra vào năm 1347, đă giết chết gần một nửa dân số châu Âu chỉ trong ṿng 2 năm. Bệnh đậu mùaBắc Mỹ cũng đă khiến cho dân sốkhu vực này giảm tới 90% trong ṿng 1 thế kỷ. Cuối năm 1800, nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của người dân thuộc bán cầu tây bệnh lao. Vào thời điểm đó, rất ít người chết tuổi già.

3. In ấn: Mặc in ấn đă chính thức xuất hiện từ rất lâu, nhưng Johannes Gutenberg mới người đặt nền móng cho ngành công nghiệp in. Cũng thể khẳng định rằng in ấn đă làm thay đổi nền văn học thế giới.

2. Chiếc đồng hồ học: Trước khi phát minh này ra đời, con người nhận biết thời gian trong ngày thông qua mặt trời

1. Toilet: Hăy nh́n thật kỹ bạn thể cười thoải mái với kết luận này. Nhưng sau đó, hăy thử tưởng tượng New York sôi động hay Paris tráng lệ không toilet. Thiếu đi phát minh quan trọng này, bạn sẽ phải thay đổi hoàn toàn bức tranh về thế giới hiện tại của chúng ta.

Đây chỉ ư kiến chủ quan của người viết, thể rất nhiều người không đồng ư với danh sách trên. Bởi lẽ cuộc sống của mỗi người hoàn toàn khác nhau, do đó, tuỳ thuộc vào việc điều quan trọng cũng như cách bạn lĩnh hội cuộc sống bạn thể đưa ra những kết luận khác nhau về những phát minh tuyệt vời nhất mọi thời đại.