HỌP MẶT NAM CALI THÁNG 8 - 2009

THÔNG BÁO SỐ 2

 

Trưng cầu ư kiến

 

Ngày 2 tháng 8, năm 2009

 

Thưa quư thầy cô,

Đồng môn thân mến,

 

Ngày Họp Mặt đă gần kề! Mọi người đều rộn ràng bàn bạc và hăng hái đóng góp công sức, kể cả những người ở rất xa.  Tính đến hôm nay đă có hơn 120 người tham dự, trong số có 3 vị phụ huynh cựu học sinh, với một sĩ số cân bằng đến từ mỗi Diễn Đàn THTĐ và NHH. Chúng ta cũng sẽ được hân hạnh tiếp đón 12 thầy cô từ khắp nơi về tham dự.

 

Xin được nhắc lại, buổi Họp Mặt chính thức sẽ diễn ra từ 10 giờ 30 sáng đến 3 giờ 30 chiều ngày Chủ nhật mùng 9 tháng 8 năm 2009. Sau đó sẽ có sinh hoạt ngoài trời và đốt lửa tại băi biển Corona del Mar Beach từ 5 giờ 30 đến 10 giờ đêm cùng ngày. Xin xem lại Thông Báo số 1 để biết thêm chi tiết. Trước đó, ngày thứ bảy mùng 8 tháng 8 sẽ có họp mặt thân mật tại nhà thầy "mạnh thường quân" Luyện Quang Đăng bắt đầu vào lúc 2 giờ 30 chiều.

 

Trong buổi Họp Mặt chính thức trưa Chủ nhật, ngoài những nghi thức truyền thống, các tiết mục văn nghệ và tṛ chơi sinh hoạt trong bữa tiệc, Ban Tổ Chức xin được dành chút th́ giờ để tŕnh bày ngắn gọn về những vấn đề thiết thực liên quan đến sinh hoạt cựu học sinh và nhịp độ phát triển mạnh mẽ của các Diễn Đàn. Đồng thời, thực hiện một bản trưng cầu ư kiến (xin xem bản câu hỏi dưới đây). Một bản câu hỏi tuơng tự sẽ được phát ra trong buổi Họp Mặt. Để tránh gây tranh luận về những vấn đề này (trên 200 thành viên của 2 DĐ có thể có đến... 201 ư kiến khác nhau!) xin đề nghị chúng ta không bàn căi trên các Diễn Đàn trước ngày Họp Mặt. Xin quư vị, quư bạn suy nghĩ và cho ư kiến tại buổi Họp Mặt qua bản trưng cầu ư kiến để chúng ta có một cái nh́n tổng quát nhưng cụ thể, làm căn bản cho hướng đi sắp tới trong t́nh tương thân tương ái.

 

PHƯƠNG PHÁP TRƯNG CẦU Ư KIẾN: Dựa theo nguyên tắc "phổ thông đầu phiếu trực tiếp, kín, đa số tương đối" (mỗi người một lá phiếu, nặc danh, câu trả lời thắng chỉ cần hơn câu thua 1 phiếu).

 

Ư KIẾN KHIẾM DIỆN: Để tôn trọng ư kiến của những thành viên không tham dự Họp Mặt lần này, phiếu trưng cầu ư kiến khiếm diện có thể được gửi qua email đến một người tham dự để nhờ in ra, mang đến buổi Họp Mặt (Ghi chú: Tên và địa chỉ email của quư vị, quư bạn sẽ được bôi đen để giữ kín, sau khi được Ban kiểm soát kiểm tra đúng là thành viên của một trong hai DĐ. Cần phải dùng đúng địa chỉ email đă đăng kư trong các DĐ để tiện việc kiểm soát).

 

BAN KIỂM SOÁT: Sẽ được bầu ngay trong buổi Họp Mặt, gồm 3 người: Một vị giáo sư làm trưởng ban, một thành viên DĐ THTĐ và một thành viên DĐ NHH. Thời gian cần thiết tại buổi Họp Mặt để thực hiện là khoảng 10 đến 15 phút. Kết quả sẽ được công bố ngay cuối buổi Họp Mặt và trên các Diễn Đàn sau đó.

 

Xin được nhắc lại, đây chỉ là một cuộc trưng cầu ư kiến tổng quát. Mọi chi tiết sẽ được thảo luận sau này trên các Diễn Đàn, nếu thấy chính đáng. Sẽ không có thảo luận trong buổi Họp Mặt về những vấn đề này.

 

Thông báo này được gửi vào hai Diễn Đàn THTĐ và NHH và đăng trên Website của Trường tại www.trunghocthuduc.com, mục Sinh Hoạt/Tin Thư.

 

Thân kính,

 

BTC Họp Mặt 9 tháng 8, 2009

Nguyễn Hưng

 

TRƯNG CẦU Ư KIẾN

 

1. Có nên thành lập một HỘI ÁI HỮU CỰU HỌC SINH chính thức cho Trường hay không? (Đăng kư với Secretary of State dưới h́nh thức hội đoàn hoạt động vô vụ lợi. Ưu khuyết điểm sẽ được tŕnh bày ngắn gọn tại buổi Họp Mặt.)

 

Trả lời:                                                                                                   Không

 

2. Có nên ấn định một vài NGHI THỨC THỐNG NHẤT CHO CÁC BUỔI HỌP MẶT thường niên?

 

Chào cờ:                                                                                              Không

Phút mặc niệm:                                                                                   Không

Danh xưng:                                                                       "Họp Mặt"       hay       "Đại Hội"

 

3. Có nên chọn một BIỂU TƯỢNG CHO TRƯỜNG để sử dụng trong những dịp Họp Mặt chính thức? (Thí dụ: Cờ riêng của Trường, huy hiệu, h́nh vẽ, v.v... Nếu có, một cuộc thi tŕnh bày mẫu vẽ sẽ được mở trên các Diễn Đàn. Cờ hay biểu tượng có thể được luân lưu như h́nh thức cờ Thế Vận Hội.)

 

Trả lời:                                                                                                   Không

 

4. WEBSITE THTĐ: Có nên THÊM tên và h́nh ảnh của HOÀNG ĐẠO hay/và NGUYỄN HỮU HUÂN vào trang Web THTĐ đang hoạt động tại địa chỉ www.trunghocthuduc.com hay không?

 

Trả lời: (Xin khoanh tṛn mẫu tự trước câu được chọn)

 

a. Thêm tên HOÀNG ĐẠO và NGUYỄN HỮU HUÂN (Trung Học Thủ Đức - Hoàng Đạo - Nguyễn Hữu Huân)

 

b. Để đơn giản hóa, chỉ thêm tên NGUYỄN HỮU HUÂN thôi. (Trung Học Thủ Đức - Nguyễn Hữu Huân)

 

c. KHÔNG thêm tên HĐ hay NHH vào Website THTĐ

 

5. ĐẶC SAN: Có nên tiếp tục in và phát hành đặc san hàng năm, hay chỉ đăng trên Website của Trường mà thôi?

 

Trả lời:                                                                                Có in                Không in

 

6. VIẾT CHỮ CÓ DẤU TRÊN DIỄN ĐÀN (xin khoanh tṛn 1 câu được chọn)

 

a. Là một điều lệ phải được tuân theo để tham gia DĐ.

 

b. Là một việc đáng khuyến khích, nhưng không bắt buộc.

 

c. Là một vấn đề tế nhị không nên thảo luận v́ sự chọn lựa cá nhân cần được tôn trọng.

 

6.1 Quư vị, quư bạn có đọc, viết có bỏ dấu trên Diễn Đàn (email) được không?

 

Trả lời:

 

Đọc được?                         Không

 

Viết được?                         Không

 

 

7. CHỌN ĐỊA ĐIỂM CHO HỌP MẶT/ĐẠI HỘI 2010 (sẽ được đề nghị và giơ tay biểu quyết tại chỗ. Các thành viên khiếm diện sẽ không có cơ hội phát biểu).

 

Chân thành cảm ơn sự đóng góp ư kiến quư báu của quư vị, quư bạn.

 

BTC Họp Mặt Nam Cali Tháng 8/2009